Nhẫn nhịn quá nên bị chồng hành hạ cả thể xác và tinh thần

TPO - Cháu phải hành động, chứ không thể ngồi đó để cầu mong hay hy vọng chị mình tỉnh cơn mê, hay chờ đợi sự thay tâm đổi tính của anh rể được.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Cô nghĩ việc thiết thực bây giờ là cháu phải giúp cho chị gái mình nhìn ra sự thực cuộc hôn nhân của chị ấy với người đàn ông góa vợ, có 1 cô con gái 9 tuổi kia là không thể kéo dài được.

Nếu như chồng chị cháu không bỏ được tính cục cằn, thô lỗ, tính vũ phu đánh đập người vợ hàng ngày đầu gối, tay ấp với mình.

Cháu phải hành động, chứ không thể ngồi đó để cầu mong hay hy vọng chị mình tỉnh cơn mê, hay chờ đợi sự thay tâm đổi tính của anh rể được.

Cháu không sợ mình cô đơn trong việc đấu tranh giành lẽ phải cho chị gái. Bên cạnh cháu còn có mẹ, có xóm làng, có chính quyền, đoàn thể. Cháu là người hiểu biết vì đã tốt nghiệp đại học, lại có việc làm trên thành phố, nhất định cháu am hiểu về luật pháp.

Cháu cứ tìm đến nhà anh rể, đối thoại trực tiếp, sòng phẳng cùng anh ấy, nếu anh ấy nhận ra sai lầm của mình, hứa sửa chữa thì cháu và chị gái nên cho anh ấy cơ hội.

Còn nếu anh ấy là người độc đoán, gia trưởng, không cho đó là khuyết điểm của mình mà cứ giữ cách sống vô lương tâm như vậy thì cháu cho anh rể biết quyết định của gia đình là đồng ý để chị gái cháu ly hôn anh ta.

Pháp luật sẽ bênh vực người phụ nữ một khi bản thân họ nhận thấy được cuộc sống hôn nhân không thể chấp nhận được. Cháu hãy phân tích, khuyên nhủ chị gái mình, cháu cũng nên khẳng định với chị gái rằng cháu và mẹ sẽ luôn đứng bên cạnh chị, bảo vệ, che chở cho chị nếu chị gặp bất trắc để chị vững tin mà thực hiện quyền hạn của mình đối với cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mình.

Nói gì, góp ý gì vào lúc này, thì cô và mọi người cũng chỉ là người ngoài, để giải quyết thấu đáo chuyện này chỉ có chị gái cháu và gia đình cháu. Là con trai đã trưởng thành, cháu hãy vững tâm mà giúp chị cháu nhé.

Chị cháu đã chịu nhiều thiệt thòi, nhiều khổ đau trong cuộc sống, hãy hành động để cứu chị mình ra khỏi cảnh sống như một nô lệ, không có tương lai trong nhà chồng như hiện nay. Mong chị em cháu sớm có được cuộc sống bình yên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá