Nhận quả đắng vì ... cưới vợ liền tay

TPO - Anh không nói anh bao nhiêu tuổi, nhưng có lẽ đã là một kĩ sư của công ty thì anh cũng khoảng 25-27 tuổi. Vậy đâu có còn ở lứa tuổi trẻ người non dạ nữa phải không anh?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Thế mà đọc xong câu chuyện "Cay đắng vì vợ trẻ muốn dứt tình để kiếm chồng giàu" của anh tôi thấy anh quyết định đi đến hôn nhân với cô gái trẻ đó dễ dàng quá, nông nổi quá. Bằng chứng là chưa có sự tìm hiểu sâu sắc, không có sự đồng thuận của bố mẹ cô gái, tệ hơn nữa là mẹ cô ấy tỏ thái độ chê bai, khinh bỉ anh mà anh bước đầu thấy nản, sau đó lại bằng lòng làm rể nhà họ, vì cô gái kia quyết tâm.

Nếu lúc đó tự anh rút lui, khi nhận ra sự thiếu tôn trọng của gia đình họ thì sự việc đã không đến nỗi khó gỡ như hiện nay. Nhưng thôi anh ạ, dù sao thì bây giờ anh và cô ấy cũng đã là chồng vợ, nên chăng hai người cần bình tĩnh để tìm giải pháp hơp lí mà tháo gỡ khúc mắc này.

Tốt nhất anh hãy tự xem lại bản thân mình, xem thử anh có đủ tình yêu, đủ nghị lực, đủ điều kiện để cho vợ anh một cuộc sống như cô ấy mong muốn hay không?

Nếu hội tụ đủ những gì cô ấy yêu cầu thì anh nên tìm cách níu kéo cuộc hôn nhân này, bởi theo tôi nghĩ vợ anh chỉ cần anh lo được cho cô ấy đủ đầy về vật chất mà điều này đối với anh có phần khó khăn. Hãy nghiêm túc nhìn nhận lại mình, nhìn lại người đàn bà sẽ gắn bó cả cuộc đời với mình nhưng lại coi trọng vật chất, của cải hơn tình nghĩa vợ chồng và sẵn sàng buông tay chồng mình để chạy theo người đàn ông khác…. Liệu có nên tiếc nuối một cuộc tình mà người phụ nữ của mình chỉ nghĩ đến vật chất hay không? Mọi việc là ở sự tỉnh táo, suy xét thấu đáo ở anh. Mạnh mẽ lên anh nhé. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá