Nhận quả đắng vì tự “dâng” mình cho “phi công trẻ“

TPO - Nếu cho rằng lỗi hoàn toàn là do cậu trai trẻ kia tham tiền, đổi tình để hưởng thụ cuộc sống an nhàn, sung sướng, đầy đủ bên chị rồi thừa cơ phản bội chị, ôm của cải đi tìm hạnh phúc mới thì thật ra không công bằng.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Nếu cho rằng lỗi hoàn toàn là do cậu trai trẻ kia tham tiền, đổi tình để hưởng thụ cuộc sống an nhàn, sung sướng, đầy đủ bên chị rồi thừa cơ phản bội chị, ôm của cải đi tìm hạnh phúc mới thì thật ra không công bằng. Bởi nếu chị không chủ động làm quen, không chủ động dâng hiến cả tiền bạc, của cải, cả thể xác của mình cho người tình trẻ, thì tự nhiên làm sao anh ta có đủ tư cách để lừa gạt, để phản bội chị?

Đọc câu chuyện Hối hận vì mê đắm "phi công trẻ", tôi thực sự cám cảnh cho chị, nhưng cũng không thể không trách chị được. Mọi hậu quả chị đang phải gánh chịu, phải trả giá cũng là bắt nguồn từ chị mà ra. 

Nên thôi chị ạ, thay vì ngồi đấy gặm nhấm nỗi buồn, hay ngồi đấy đợi một phép màu nào đó có thể trả lại cho chị người tình xưa, hoặc trả lại cho chị số tiền, số của chị đã mất vào tay trai trẻ thì chị nên dũng cảm đối diện với sự thật, chấp nhận về mình nỗi thiệt thòi, nỗi đắng cay để rút kinh nghiệm cho lần sau nếu chị vẫn còn muốn có hạnh phúc lứa đôi. 

Đừng nuôi hi vọng tìm lại người tình trẻ cũng như chị nên cố mà quên đi số tài sản đã mất, chỉ có như vậy chị mới mong thanh thản rũ bỏ quá khứ làm lại cuộc đời. Chị không còn quá trẻ, nhưng cũng không phải đã già, ở lứa tuổi ngoài 30, lại có học, có kinh tế vững vàng chị không phải lo mình hết cách đứng dậy sau cú vấp ngã đắng cay này. Bên chị còn có bố mẹ, với đồng nghiệp, chị cứ mở lòng mình tâm sự thật với bố mẹ, với đồng nghiệp, đối tác rằng đang gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ.

 Tôi nghĩ với năng lực và kinh nghiệm bao năm thương trường của chị, chị sẽ dễ dàng nhận được sự cảm thông, chia sẻ và thiện chí của bố mẹ, bạn bè đồng nghiệp thôi. Vững tin để có quyết sách đúng cho tương lai, cho sự nghiệm còn dang dở của mình chị nhé. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá