Nhiễm trùng da vì dùng rượu ngâm kiến ba khoang... chữa hắc lào

Thiếu niên 14 tuổi nổi nốt mẩn đỏ ở bẹn, gia đình ngâm kiến ba khoang với rượu đắp vào khiến vùng sinh dục bị tổn thương nặng nề.

Em được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh sau 3 ngày điều trị tại nhà không khỏi. Toàn bộ vùng sinh dục xuất hiện vết viêm da tấy đỏ, đau ngứa, da viêm loét. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm loét da vùng bẹn bìu, sinh dục nặng và chỉ định nhập viện điều trị.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ vệ sinh, cắt lọc da 20% diện tích cơ thể, dùng kháng sinh chống viêm, truyền dịch, rửa nước muối sinh lý. Bé phải điều trị liên tục trong khoảng 10-15 ngày nữa.

Bác sĩ Trịnh Trương Tuyên cho biết, người bệnh không nên chủ quan, lơ là khi có các dấu hiệu nhiễm trùng trên cơ thể, đặc biệt xung quanh vùng sinh dục. Không nên dùng bất kỳ loại thuốc dân gian nào bôi hoặc đắp nên tổn thương da nếu không có chỉ định của bác sĩ. Tự điều trị hoặc tự chăm sóc tại nhà không đúng cách có thể làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân phải đi khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế để điều trị kịp thời và dứt điểm.

Nhiễm trùng da vì dùng rượu ngâm kiến ba khoang... chữa hắc lào - ảnh 1

Độc tính của kiến ba khoang mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ

Kiến ba khoang không đốt người mà độc tố giải phóng ra khi bị chà xát gây viêm da, bỏng da người do độc tính mạnh gấp 12-15 lần nọc rắn hổ.

Nhiễm trùng da vì dùng rượu ngâm kiến ba khoang... chữa hắc lào - ảnh 2

Bị kiến ba khoang tấn công, cần phải làm gì?

Gần đây, trong nhà tôi xuất hiện nhiều kiến ba khoang. Trong lúc làm việc với máy tính, tôi chỉ bị một con kiến ba khoang xượt qua mà để lại trên da tôi những mảng đỏ...

Nhiễm trùng da vì dùng rượu ngâm kiến ba khoang... chữa hắc lào - ảnh 3

Người đàn ông khó thở, đau buốt vì lưỡi câu, bánh xe nằm trong phổi

Một người bệnh tâm thần ở Quảng Nam đã nuốt lưỡi câu, bánh xe và cục sắt rỉ vào phổi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá