Nhiều học sinh ở Bắc Kạn có biểu hiện lạ: Ngất xỉu, bỏ lớp lao lên đồi

TPO - Nhiều học sinh Trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn có những biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe như tự nhiên ngất, nhiều em tự nhiên chạy ra khỏi lớp và lao thẳng lên đồi...

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường Tiểu học Xuân Lạc. Ảnh Zing.vn
Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường Tiểu học Xuân Lạc. Ảnh Zing.vn

Ngày 15/12, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết đã liên hệ với Sở Y tế Bắc Kạn để tìm hiểu ban đầu về sự việc và đầu tuần tới bệnh viện sẽ cử đoàn chuyên gia lên tận nơi để xem xét về dịch tễ học tại chỗ.

Theo phản ánh từ Sở Y tế Bắc Kạn hiện các em học sinh đã đi học lại bình thường, chưa có biểu hiện bệnh trở lại. PGS.TS Trần Minh Điển nhận định những học sinh bị chứng bệnh trên có thể liên quan đến tâm lý, môi trường. 

Trước đó tại Bắc Kạn nhiều học sinh có biểu hiện lạ, không kiểm soát được bản thân. Cụ thể nhiều học sinh của Trường Tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn có những biểu hiện bất thường về nhận thức và sức khỏe.

Nhiều em học sinh bất tỉnh tạm thời từ 3 đến 5 phút, có một số trường hợp kéo dài đến 20 phút. Sau khi tỉnh dậy, phần lớn các em đều không nhớ gì, nhiều em có sức khỏe yếu sau khi ngất dậy không thể đi lại được. Trước khi có những hành động lạ, sắc mặt của các em thường thay đổi nhanh chóng, mắt đỏ...

Liên quan đến sự việc Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cử các chuyên gia của bệnh viện phối hợp, hỗ trợ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn tổ chức khảo sát, khám, xác định nguyên nhân và hướng giải quyết tình trạng trên cho các cháu học sinh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá