Nhiều lợi ích sức khỏe của quả su su

Khám phá công dụng của su su
Khám phá công dụng của su su
Su su không chỉ là một thực phẩm được nhiều người yêu thích, đây còn là món ăn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe dành cho bạn.

Ăn su su giúp hỗ trợ giảm cân

Sử dụng 100g su su chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 16 calo và 0,1g chất béo. Do đó, bạn có thể chế biến su su thành các món ăn nhẹ để thưởng thức mà không sợ bị tăng cân.

Su su giúp làm chậm hoặc ngăn chặn bệnh ung thư phát triển

Trong quả su su có chứa nguồn vitamin C dồi dào là chất oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương bởi các phân tử gốc tự do chính vì thế nó có tác dụng làm chậm và ngăn chặn bệnh ung thư phát triển.

Su su giúp tiêu hóa tốt

Su su là thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ đặc tính hút nước, chất xơ trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra, kích thích thành ruột đẩy phân ra ngoài dễ dàng hơn và chứng táo bón nhờ đó sẽ bị hạn chế và đẩy lùi.

Mặt khác, chất xơ có khả năng hấp thụ các chất độc có trong hệ tiêu hóa và làm tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.

Sản sinh năng lượng nhờ su su

Nếu bạn ăn sáng với su su, bạn sẽ có đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Lượng mangan có nhiều trong su su giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng.

Ăn su su giúp hệ xương chắc khỏe

Trong su su có chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là vitamin giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học và thống kê đã chỉ ra rằng: Những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.

Theo Phương Vũ

Theo Gia Đình Online
MỚI - NÓNG