Nhiều người bị ngứa, nổi mẩn đỏ khi tắm biển Đà Nẵng

TPO - Những ngày gần đây, người dân và du khách tắm biển Đà Nẵng liên tục phản ánh tình trạng bị ngứa và nổi mẩn đỏ khắp cơ thể sau khi tắm xong.

Sau khi tắm biển về, nhiều người bị ngứa, nổi mẩn. Ảnh: Đ.N
Sau khi tắm biển về, nhiều người bị ngứa, nổi mẩn. Ảnh: Đ.N

Anh Trần Hữu Đức (quận Hải Châu) cho hay cả nhà tắm ở bãi biển Phước Mỹ (quận Sơn Trà) xong thấy rất ngứa. “Du khách tắm lên cũng kêu ngứa, con mình về nhà thì nổi mẩn đỏ khắp người. Không biết có phải do nguồn nước mới bị vậy không nữa”, anh lo lắng.

Bệnh viện Đà Nẵng cũng cho hay đã tiếp nhận gần 10 trường hợp đến khám do bị ngứa, nổi mẩn đỏ sau khi tắm biển lên và cho thuốc về nhà bôi.

Nhiều người cho rằng do sứa biển, nhưng cũng không ít người nghi ngờ nước biển ô nhiễm do cống thải chảy ra mới gây ra hiện tượng trên.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Đại Nghĩa - Phó Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay khu vực biển mà người dân và du khách phản ánh tắm bị ngứa ở đoạn Phạm Văn Đồng, Mỹ An, tuyến biển Hoàng Sa, Trường Sa… Ban quản lý đã có văn bản báo cáo tình trạng này gửi Sở TN&MT. Và sáng nay (4/7) Chi cục Bảo vệ môi trường đã lấy mẫu nước biển để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Nhiều người bị ngứa, nổi mẩn đỏ khắp người khi tắm biển Đà Nẵng - ảnh 1 Mùa du lịch, hàng ngàn du khách đổ về biển Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần. 

“Những năm trước vào mùa mưa dông thường có sứa nên người dân xuống tắm hay bị ngứa. Tuy nhiên để biết nguyên nhân chính xác thì phải chờ kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng. Khi có kết quả, BQL sẽ thông tin để người dân cũng như du khách an tâm”, ông Nghĩa nói.

Trong những ngày này, đội cứu hộ của BQL đã lưu ý tình trạng ngứa, nổi mẩn khi tắm biển cho người dân và du khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá