Nhiều người mắc bệnh ngoài da sau triều cường

TP - Bác sĩ Thanh Thủy, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết trong 10 ngày qua lượng bệnh nhân đến khám các bệnh liên quan đến ghẻ, nấm do triều cường tăng cao.

Nhiều người mắc bệnh ngoài da sau triều cường

> Người Sài Gòn lao đao vì triều cường lịch sử
> Người dân ngụp lặn với triều cường

Người dân đối mặt với bệnh tật
            do triều cường gây ra 	ẢNH: N.D
Người dân đối mặt với bệnh tật do triều cường gây ra. ẢNH: N.D.

Hiện mỗi ngày nơi đây tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da do sống trong môi trường nước tù đọng, triều cường ngập. “Chủ yếu là nước ăn chân, ghẻ ngứa, chàm, nấm và viêm da mủ. Đa số người mắc đều lội nước nhiều, ngâm trong nước triều cường quá bẩn lại không đủ nước sạch để vệ sinh nên tạo thuận lợi cho bệnh ngoài da tấn công”- bác sĩ Thủy cảnh báo.

Trong ngày hôm qua 22/10, tại Khoa Nhiễm D của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, có 74 ca sốt xuất huyết phải nằm điều trị nội trú, có đến 50 ca bệnh người lớn, chủ yếu đến từ các vùng ô nhiễm do triều cường.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Hải ở bến Bình Đông, quận 8 đang điều trị tại đây cho biết, cách đây 3 ngày muỗi xuất hiện nhiều ở khu vực này do nước triều cường hạ xuống, tạo nên những vũng nước tù đọng.

“Chủ quan không mắc màn khi ngủ nên bị muỗi đốt. Lúc đầu thấy sốt, ớn lạnh tưởng lội nước bị cảm nhưng sau đó nôn nên tôi đến bệnh viện kiểm tra mới phát hiện bị sốt xuất huyết”- bệnh nhân Hải kể.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng