Nhiều người ngộ độc tại tiệc khai trương

TPO - Ngày 10/7, bác sĩ Lê Thị Thuý Anh - cán bộ Trung tâm Y tế TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết vẫn đang tiến hành theo dõi sức khỏe của các nạn nhân nghi bị ngộ độc do uống rượu ngâm “gốc cây rừng”.

Các nạn nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku.
Các nạn nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku.

Thông tin ban đầu, trưa ngày 9/7, hơn 30 người đến từ 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum dự tiệc rượu khai trương cửa hàng quần áo giày dép của anh Nguyễn Văn Toàn ở đường Phan Đình Phùng, TP. Pleiku.

Nhập tiệc khoảng 30 phút thì ông Nguyễn Văn Khoa (cha anh Toàn), cùng nhóm khách đến từ huyện Đak Hà- Kon Tum là các ông Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Văn Chương, Trần Hữu Nam đều có triệu chứng bị ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu. Sau đó, 7 người khác cũng có biểu hiện ngộ độc nhẹ, được điều trị tại gia đình.

Theo các bác sỹ, khi nhập viện những người này đều có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy, hiện sức khỏe đều đã tạm ổn nhưng vẫn đang được theo dõi.

Qua kiểm tra, hầu hết nguyên liệu cho bữa tiệc đều được mua ở siêu thị. Tuy nhiên trong các loại thức uống, có loại rượu ngâm từ gốc cây rừng. Hiện các bác sỹ đang làm xét nghiệm và gửi mẫu thực phẩm, mẫu rượu đi xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá