Nhiều thẩm mỹ viện ở Sài Gòn 'sờ' tới là lòi sai phạm

TPO - Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ tại TPHCM vừa bị Sở Y tế điểm mặt chỉ tên sau khi cơ quan này tiến hành thanh tra hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại đây.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Ngày 3/1, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính hàng loạt cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn thành phố sau quá trình kiểm tra chấn chỉnh hoạt động về lĩnh vực làm đẹp tại đây.  

Khi kiểm tra Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Whiet Palace ở đường Tân Mỹ, quận 7, cơ quan chức năng phát hiện đơn vị này hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; Không niêm yết giá dịch vụ; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh và lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật theo quy định của pháp luật. Cũng hành vi vi phạm tương tự khi cơ quan chức năng kiểm tra Công ty CP Tập đoàn Khơ thị tại chi nhánh 49I-49H Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận.

Nhiều sai phạm tại các cơ sở thẩm mỹ ở TPHCM - ảnh 1 Kiểm tra cơ sở thẩm mỹ VIP cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm- ảnh U.P

Trong khi đó, kiểm tra mỹ viện Thanh Bình ở 88-88A-90-90A đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân do ông Nguyễn Thanh Bình đứng tên, phát hiện cơ sở này không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và không tổ chức thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Còn tại phòng khám thẩm mỹ Thiện Mỹ hoạt động có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động; nơi đây còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Tương tự, khi kiểm tra Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế VIP ở 287A Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thanh tra Sở Y tế phát hiện dù cơ sở có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung ghi trong giấy phép hoạt động và không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện tại phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ Hàn- Việt ở 244A Pasteur, phường 6, quận 3 không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động nhưng vẫn tham gia khám và phẫu thuật.

Ngoài ra, khi kiểm tra Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ Nhân của ông Nguyễn Quốc Việt ở 177/27 đường 3/2 phường 11 thì cơ sở này ngoài việc không lập hồ sơ bệnh án theo quy định của pháp luật, cơ sở  không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động. Từ những vi phạm trên, Sở Y tế TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 200 triệu đồng đồng thời yêu cầu các cơ sở khắc phục sai phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá