Nhiều vi phạm tại bếp ăn nơi hàng chục nhân viên Metro Thăng Long ngộ độc

Nhiều vi phạm tại bếp ăn nơi hàng chục nhân viên Metro Thăng Long ngộ độc
TPO -Ngay sau vụ hàng chục nhân viên siêu thị Metro Thăng Long bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, ngành chức năng đã làm việc với Ban quản lý siêu thị này và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu chế biến suất ăn.

 Nhiều vi phạm tại bếp ăn nơi hàng chục nhân viên Metro Thăng Long ngộ độc

 >> Hàng chục nhân viên Metro Thăng Long ngộ độc thực phẩm

TPO -Ngay sau vụ hàng chục nhân viên siêu thị Metro Thăng Long bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, ngành chức năng đã làm việc với Ban quản lý siêu thị này và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu chế biến suất ăn.

Cấp cứu cho công nhân bị ngộ độc tập thể
Cấp cứu cho công nhân bị ngộ độc tập thể . Ảnh: minh họa - Internet

Ngày 11-2, đoàn công tác của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế và Sở Y tế Thành phố Hà Nội đã làm việc với Ban quản lý siêu thị Metro Thăng Long liên quan đến vụ hàng loạt nhân viên của siêu thị bị ngộ độc thức ăn.

Trước đó, ngày 9-2, Khoa cấp cứu Bệnh viện E Trung ương đã tiếp nhận hàng chục nhân viên làm việc tại siêu thị Metro Thăng Long có triệu chứng buồn nôn, đau bụng dữ dội sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể của siêu thị.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện khu bếp nơi chế biến suất ăn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, nhân viên chế biến suất ăn chưa được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt nguồn rau mà nhà thầu căng tin tại Metro Thăng Long sử dụng để chế biến các suất ăn hôm 9-2 được thu mua ở bên ngoài, không rõ nguồn gốc. Cũng theo lãnh đạo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn tại siêu thị Metro Thăng Long để kiểm tra.

Khánh An

Theo Viết
MỚI - NÓNG