Nhìn “cậu nhỏ”, phát hiện sớm vô sinh

Nhờ các dấu hiệu xuất hiện trên đầu "cậu nhỏ", có thể phát hiện ra chủ nhân có bị vô sinh hay không.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Phần lớn các đấng mày râu ít quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình, chính vì vậy mà có những dấu hiệu vô sinh xuất hiện rõ rệt trên cơ thể mà các quý ông không hề hay biết.

Phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh vô sinh có thể giúp các quý ông kịp thời chữa trị.

Dấu hiệu rõ ràng nhất thông báo nam giới đang có vô sinh hay không biểu hiện ở tinh trùng và dương vật.

- Dấu hiệu vô sinh biểu hiện rõ ràng khi thân và đầu dương vật gặp những vấn đề như u sùi, bệnh giang mai, dấu hiệu cảnh báo mắc các bệnh ung thư.

- Bệnh vô sinh còn được cảnh báo qua các dấu hiệu như có các dịch vàng hoặc xanh được tiết ra từ đầu dương vật.

- Sưng đau ở bìu và quy đầu là biểu hiện của các vấn đề như tinh hoàn bị xoắn hay bị viêm và do quy đầu bị nhiễm trùng.

- Đi tiểu cậu nhỏ có cảm giác nóng rát, hay nước tiểu có máu hoặc mùi máu đều là những dấu hiệu của vô sinh.

- Đau khi xuất tinh hay tinh dịch có lẫn máu: Đây là những dấu hiệu bệnh lý của niệu đạo, tinh hoàn, tuyến tiền liệt cũng có thể gây xuất tinh máu. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, mào tinh hoàn hay ung thư tuyến tiền liệt.

- Đau khi quan hệ tình dục: Trường hợp này khi quan hệ tình dục bệnh nhân cảm thấy đau, có nhiều nguyên nhân như viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

- Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng.

Rối loạn cương dương, suy tuyến sinh dục nam, xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược dòng, tinh dịch không được phóng ra ngoài, mà chảy ngược vào bàng quang, sau đó được đi tiểu ra ngoài, do xoắn tinh hoàn do lượng máu cung cấp cho tinh hoàn bị tắc nghẽn gây nên hay tinh hoàn không nằm đúng vị trí.

Vô sinh còn xuất hiện các triệu chứng vô sinh khác xuất hiện trên cơ thể như: thường xuyên rụng tóc, béo phì, tăng cân nhanh, da khô và nhăn nheo, suy giảm ham muốn tình dục, stress trong thời gian dài, tinh thần khủng hoảng luôn có cảm giác lo lắng, sợ hãi, và một số nguyên nhân liên quan đến bệnh lý của cơ thể như: bệnh lý về gan, thận, máu, các bệnh của cơ quan sinh dục, các nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục như: viêm tuyến tiền liệt,  viêm mào tinh hoàn, các bệnh truyền nhiễm, quai bị, do ảnh hưởng của môi trường và hoàn cảnh sinh sống.

SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng