Nhìn môi là biết bệnh

Bệnh tật cũng thể hiện qua các bộ phận trên cơ thể như tóc, da, móng... và thể hiện rõ nhất là đôi môi.

Màu sắc của môi dự báo bệnh tật (ảnh minh họa)
Màu sắc của môi dự báo bệnh tật (ảnh minh họa)

Dấu hiệu nứt ở khóe môi

Cơ thể đang thiếu vitamin cũng có thể là dấu hiệu cơ thể bị nhiễm nấm ở môi hoặc bạn đang bị stress. Khi cơ thể stress và lo âu cũng có thể gây nứt ở khóe môi.

Môi lở loét

Khi cơ thể bị nhiễm một loại vi rút herpes thì thường gây chảy máu. Đồng thời những người mắc virut này thường dễ bị lây nhiễm với người khác nên tránh không nên dùng chung son với người bị nhiễm bệnh. 

Màu môi nhợt nhạt

Khi môi có màu nhợt nhạt có nghĩa là cơ thể đang có ít tế bào máu hoặc thiếu máu. Cần bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả để tăng hàm lượng sắt cũng như giúp cho tế bào máu tăng lên mức bình thường. 

Môi khô 

Thay vì dùng son dưỡng môi khi thấy môi khô, bạn nên uống thật nhiều nước vì môi khô chính là biểu hiện của việc cơ thể thiếu nước trầm trọng. 

Môi thâm

Môi thâm do nhiều yếu tố như hút thuốc, người mắc bệnh gam, bệnh tim, hoặc bẩm sinh,... Nếu có tình trạng môi thâm lâu dài thì nên đi khám bác sĩ để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị.

Môi bị sưng

Khi môi bị sưng rất có thể do dị ứng trong da. Nếu môi chỉ thâm sau khi uống thuốc hoặc sử dụng mỹ phẩm thì có nghĩa là cơ thể đang phản ứng với những thành phần có trong thuốc và mỹ phẩm đó. Hãy đi khám bác sĩ để điều trị kịp thời. Dị ứng bên trong đôi khi có thể gây tử vong.

Đau môi

Thường thì những người bị đau môi hay bị dị ứng với loại son đang dùng. Hoặc có thể là môi đã dị ứng với kem đánh răng khiến môi bạn bị đau. 

Theo Gia đình Việt nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá