Nhờ bạn thân "thử" chồng, mất cả chì lẫn chài

Hai vợ chồng mỗi người một nơi, tôi luôn không yên lòng về chồng mình, muốn nhờ cô bạn thân thử chồng, không ngờ tôi mất luôn cả chồng lẫn bạn.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi và chồng tôi yêu nhau được một năm thì kết hôn, đến nay đã làm vợ chồng được ba năm nhưng thời gian bên nhau lại không nhiều. Chồng tôi làm việc cách tôi khá xa, sau khi kết hôn, chồng tôi có đề nghị tôi chuyển công tác đến gần chỗ anh, để hai vợ chồng được gần nhau.

Tuy nhiên, ở đơn vị hiện tại, tôi đang rất được coi trọng, tương lai nhiều khả năng được cất nhắc lên vị trí cao hơn. Nếu chuyển chỗ làm mới, mọi thứ lại phải bất đầu lại từ đầu, tôi ngần ngại không muốn chuyển. Hơn nữa, khi đó tôi vẫn nghĩ, phụ nữ hay đàn ông đều phải coi trọng sự nghiệp, bản thân người vợ cũng phải phấn đấu, có địa vị mới có tiếng nói trong gia đình. Chồng tôi cũng tôn trọng quyết định của tôi, thành ra vợ chồng mới cưới đã xa cách.

Thời gian đầu, chúng tôi cảm thấy cuộc sống như vậy vẫn tốt. Ban ngày, vợ chồng mỗi người chuyên tâm tập trung vào công việc, buổi tối thì chúng tôi gọi điện, nhắn tin trò chuyện trên trời dưới bể, nhớ nhung làm tình cảm vợ chồng càng thêm ngọt ngào.

Nhưng về sau, chúng tôi càng ngày càng bận rộn với công việc riêng của mình nên thời gian dành cho nhau lại càng ít ỏi đến hiếm hoi. Kết hôn được 1 năm, chúng tôi vẫn chưa có con, mà những cử chỉ, hành động lãng mạn hay tình cảm của chồng đối với tôi cũng ngày càng thưa thớt dần. Đúng lúc tôi đang cảm thấy hoang mang, một số người không rõ cố ý hay vô tình thỉ thoảng trước mặt tôi đâm chọc vài câu, khiến tôi càng không yên tâm về chồng mình.

Vừa hay, tôi có một người bạn thân tên Hoa từ thời đại học cùng làm với công ty của chồng. Tôi vội liên lạc với Hoa hẹn ra ngoài trò chuyện. Vừa gặp tôi, Hoa đã trêu, nói tôi phải trả công “trông” chồng cho cô ấy. Cô ấy còn khen chồng tôi phong độ, điềm đạm mà lại có tiền, có tài. Dù biết chồng tôi đã có vợ nhưng vẫn có rất nhiều cô gái “xin chết”, cô ấy phải giúp tôi cản lại nhiều tình địch.

Nghe bạn thân khen chồng, tôi cũng nở từng khúc ruột, nhưng cũng càng thêm lo lắng. Tôi bày tỏ nỗi lo với Hoa, không ngờ Hoa lúng túng thú nhận chồng tôi xa vợ lâu ngày, thi thoảng cũng có hành động mờ ám với các cô gái khác. Ngay cả với Hoa, chồng tôi cũng có lần gần xa ngỏ ý nhưng cô ấy đã kiên quyết từ chối.

Nghe Hoa kể, cơn giận của tôi bốc lên tận đầu, lập tức muốn tìm chồng mình hỏi tội. Hoa lại kéo tay tôi, khuyên tôi đừng nóng giận mất khôn. Tôi bỗng nảy ra ý định nhờ Hoa “thử” chồng mình xem chồng tôi có thực sự muốn vụng trộm sau lưng tôi hay không. Ban đầu Hoa còn chối đây đẩy, nhưng vì tôi tha thiết năn nỉ, cuối cùng cô ấy cũng đồng ý.

Qua thời gian vài tháng, tôi và chồng trò chuyện ngày càng ít, mà hàng ngày tôi đều nói chuyện với Hoa để xem kế hoạch “tiến triển” đến đâu. Hồi đầu, Hoa “bật đèn xanh” cho chồng tôi, chồng tôi thường viện cớ công việc mời cô ấy đi ăn cơm, còn tặng quà cho cô ấy. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, Hoa lại nói chồng tôi và cô ấy không có gì. Cô ấy nói chồng tôi đều ngày ngày bận rộn tăng ca, nên không có thời gian để ý đến người phụ nữ khác.

Thế nhưng khi chồng tôi về nhà cũng không có biểu hiện gì thân mật với tôi, khiến tôi càng sinh nghi. Vì thế một hôm, sau giờ tan làm, tôi lén đến công ty của chồng để “kiểm tra”. Cả công ty đã về hết, chỉ còn phòng của chồng tôi vẫn sáng đèn. Tôi mở cửa ra và ngỡ ngàng đứng chôn chân tại chỗ khi thấy chồng mình và bạn thân đang quấn quýt lấy nhau.

Lúc đó, tôi cảm giác như trời đất sụp đổ dưới chân mình. Hai người mà tôi yêu quý, thân thiết nhất lại cùng nhau làm chuyện lừa dối sau lưng tôi. Chỉ vì tin lầm bạn thân mà tôi mất chồng, rồi mất luôn cả bạn. Bây giờ, tình cảm của tôi dành cho chồng đã chẳng còn gì. Nhưng tôi rất hận trong lòng, vì vậy chưa đồng ý ly hôn. Tôi không muốn bọn họ có thể dễ dàng đến được với nhau. Chỉ là càng hành hạ chồng, tôi cũng phải chịu khổ sở nhiều. Thật lòng tôi không biết nên làm thế nào mới phải? Mong mọi người hãy giúp đỡ tôi.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá