Nhờ vợ gỡ việc mẹ vợ "đào mỏ"

TPO - Tôi tin rằng vợ anh sẽ biết cách để thuyết phục mẹ mình, làm cho bà hiểu và dừng lại việc “moi tiền” của con rể. Tôi nghĩ mẹ vợ anh cũng sẽ hiểu ra thôi khi bà được nghe những lời góp ý nhẹ nhàng, tôn trọng của các con.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi viết cho anh với nỗi lòng của người làm mẹ, tôi nghĩ chắc tôi cũng tầm tuổi của mẹ anh vì con gái lớn của tôi năm nay cũng gần 40 tuổi rồi. Thế nhưng tôi khác mẹ vợ anh ở chỗ là tôi có tới 3 cô con gái và cũng không có đứa con trai nào.

Hiện vợ chồng tôi cũng ở một căn hộ tại khu chung cư cũ của nhà nước mới xây dựng từ đầu những năm 60 của thế kỷ trước. cả 3 con gái của tôi đều đã xây dựng gia đình. Nói dài dòng để anh hiểu rằng tôi cũng là một bà mẹ khá giống với cuộc sống của mẹ vợ anh.

Khi đọc hết tâm sự "Mẹ vợ đòi tiền công vì vợ sinh con trai" của anh tôi cũng thấy bức xúc vì cách vòi vĩnh, xin xỏ tiền của con rể mà mẹ vợ anh đã nhiều lần thực hiện, lần sau số tiền lại nhiều hơn lần trước và bất chấp là anh có bằng lòng, có thực lực để đáp ứng được hay không.

Tôi nghĩ anh là rể, là con cháu, cũng không nên xét nét quá, đánh giá hay buộc tội mẹ của vợ mình làm gì khiến cho tình cảm vợ con sứt mẻ, và rồi vợ chồng cũng khó ăn, khó nói cùng nhau.

Lại nữa, nếu bố mẹ anh biết, họ hàng hay bạn bè biết, họ sẽ chê cười cách sống thực dụng của mẹ vợ anh. Chắc chắn lúc ấy hạnh phúc của vợ chồng anh cũng không còn được tốt đẹp, nguyên vẹn nữa.

Vì vậy tốt nhất bây giờ anh chỉ nên nói với vợ mình thôi, để cô ấy lựa lời nói với mẹ của mình về hoàn cảnh kinh tế thật sự của gia đình anh.

Tôi tin rằng vợ anh sẽ biết cách để thuyết phục mẹ mình, làm cho bà hiểu và dừng lại việc “moi tiền” của con rể. Tôi nghĩ mẹ vợ anh cũng sẽ hiểu ra thôi khi bà được nghe những lời góp ý nhẹ nhàng, tôn trọng của các con.

Tin rằng anh sẽ không phải khó xử những trường hợp như thế này nữa, anh cứ bình tĩnh mà tâm sự, đừng làm mẹ vợ anh xấu hổ mà lại hỏng cả tình cảm tốt đẹp bấy lâu nay của hai bên gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá