Như được sống lại nhờ thoát khỏi bệnh thoái hóa khớp

TP - Đó là chia sẻ của bác Huỳnh Văn Lắm, người đã thoát khỏi bệnh thoái hóa khớp sau 2 tháng kiên trì điều độ ăn uống, luyện tập và điều trị bệnh.

Bác Huỳnh Văn Lắm (bên phải) say sưa kể câu chuyện chữa bệnh khớp
Bác Huỳnh Văn Lắm (bên phải) say sưa kể câu chuyện chữa bệnh khớp

Tiếp chúng tôi tại ngôi nhà số 25/5 đường Hoàng Minh Chánh, tổ 19, ấp An Hòa, xã Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, bác Lắm vẫn khá khỏe mạnh và nhanh nhẹn so với cái tuổi 60 của mình. Bác ôn tồn kể: “Tôi là nhân viên vệ sinh môi trường, vì là lao động chân tay và chủ yếu làm việc ngoài trời nên chỉ trừ lúc mưa to gió lớn mới nghỉ, còn lại thì thời tiết nào cũng phải làm, bệnh xương khớp của tôi cũng từ đây mà ra”.

Nói về bệnh khớp của mình hơn 1 năm trước, bác phân trần: “Thật ra, tôi biết mình bị bệnh khớp từ lâu rồi, nhưng còn sức còn chịu được nên cũng không đi khám. Với lại làm lao động phổ thông như tôi nghĩ đến việc đi khám bệnh là lại sợ, sợ tiền khám, sợ ra bệnh lại phải uống thuốc, phải chữa trị tốn kém lắm cô ạ!”.

Nhấp một ngụm trà, bác tiếp lời: “Nhưng bệnh tật thì chả chừa ai, tôi cảm thấy cơ thể mình mỗi lúc một chậm chạp dần đi, đặc biệt lại không thể làm nặng như trước. Tôi bị đau cột sống dữ dội rồi sau đó phát tác sang cả khớp gối đến mức không thể xách được đồ nặng trên 5kg. Cực chẳng đã, tôi đành đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoái hóa đốt sống 2, 4 và thoái hóa khớp gối. Lúc này tôi thật sự sợ, vừa là sợ đau bệnh, vừa là sợ ảnh hưởng đến khả năng lao động của mình. Nói thật, tôi mà đau bệnh nằm đó thì cảm giác mình như người thừa, vừa phải phụ thuộc, vừa làm khổ người thân”.

Trước tình trạng cả ngày phải sống chung với sự nhức nhối, đi không được, ngồi cũng không xong, bác Lắm cũng tìm hiểu rất nhiều người, rất nhiều thông tin để tìm cách chữa trị. Bác cho biết: “Thuốc chữa bệnh khớp tôi được giới thiệu nhiều nhưng đều không mấy khả quan. Có lần tôi được người quen mách cho mua sản phẩm Viên khớp Bách Xà của Công ty Nam Dược nhưng đi khắp các hiệu thuốc gần nhà đều không có bán. Tôi đã định thôi để chuyển sang tìm mua loại khác. May mắn thế nào, lại đọc được bài viết về sản phẩm này trên báo Tuổi Trẻ nên tôi đã gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn và tìm mua sản phẩm”.

“Bác sĩ thăm hỏi bệnh tình và tư vấn cho tôi cách điều trị kỹ lưỡng lắm! Ông ấy còn cử người từ Công ty mang thuốc đến tận nhà cho tôi nữa. Thấy yên tâm và tin tưởng nên dù hết 2 hộp đầu bệnh chưa thuyên giảm nhưng tôi vẫn kiên trì dùng hết 7 hộp theo đúng lời dặn của bác sĩ. Đến nay, tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Mỗi khi trở trời cũng không bị các cơn đau nhức hành hạ như trước nữa. Khỏi đau khớp, tôi như được sống lại vậy!” - Bác nói trong tiếng cười vang.

Cuối câu chuyện, bác Lắm còn hồ hởi cho biết: “Từ bận uống Viên khớp Bách Xà khỏi bệnh đến giờ, gặp ai thân quen mắc bệnh khớp tôi đều giới thiệu cho họ dùng. Phần lớn họ cũng giống tôi, uống vài hộp đầu chưa cảm nhận được hiệu quả rõ rệt, nhưng tôi đều khuyên nên dùng kiên trì, vì thuốc nam thì không có kết quả nhanh chóng như tân dược, nhưng cái lợi là bệnh khỏi hẳn hoặc rất lâu mới bị tái phát, mà lại không sinh bệnh phụ”.

Bác Lắm cho rằng: Có bệnh là khổ, mà bác thì đã rất thấm thía cái khổ khi đau bệnh nhưng không tìm được thuốc chữa. Cho nên, lúc nào bác Lắm cũng tâm niệm: “mình đã may mắn khỏi bệnh rồi thì sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ cho tất cả những ai bị bệnh giống mình, biết đâu có thể giúp họ thoát khỏi những đau đớn, khó chịu mà bệnh khớp gây ra”.

Độc giả quan tâm có thể gọi điện đến số 0903. 694.772 của bác Lắm để được bác chia sẻ về bệnh tình, cách ăn uống, điều trị.

Để được tư vấn thêm về bệnh xương khớp, độc giả vui lòng gọi đến tổng đài: 04. 3995 3901 (trong giờ hành chính) Website: www.bachxa.vn

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá