Những ai không nên ăn bưởi?

Những người không nên ăn bưởi, những điều cần kiêng kị khi ăn bưởi...là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bưởi là loại trái cây nhiều công dụng nhưng có những người không nên ăn bưởi
Bưởi là loại trái cây nhiều công dụng nhưng có những người không nên ăn bưởi

Bưởi là loại trái cây có rất nhiều công dụng. Loại hoa quả này thường được ăn vào bữa sáng để giúp tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn bưởi.

Người uống bia, rượu hoặc các loại nước uống có chứa ethanol không nên ăn bưởi

Những đối tượng kể trên muốn đảm bảo an toàn thì sau 48 giờ thôi không dùng thuốc (hút thuốc, uống rượu..) mới được ăn bưởi hoặc uống nước bưởi, bởi vì trong nước bưởi có chứa chất Puranocoumarin làm tăng giáng hoá Cyt P450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: Làm thay đổi tác dụng của thuốc hoặc làm tăng độc tính của thuốc, của nicotin, ethanol, hại cho sức khoẻ.

Bệnh nhân tiêu chảy có hệ tiêu hóa kém không nên ăn bưởi

Bưởi có tính lạnh, khiến cho người bị tiêu chảy ăn vào sẽ càng nghiêm trọng. Do vậy, nếu trong người yếu thì không nên ăn nhiều bưởi. Thông thường người ta chỉ dùng bưởi để hạ nhiệt, hạ quá mức cũng sẽ gây ra triệu chứng đau bụng.

Người bị đau dạ dày không nên ăn bưởi

Người đau dạ dày phải tránh ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin Cvì có thể làm tăng tiết dịch dạ dày, tăng viêm nhiễm, và bưởi là một trong số đó.

Người có lượng mỡ trong máu cao không nên ăn bưởi

Những bệnh nhân có lượng mỡ trong máu cao, nếu dùng một cốc nước ép bưởi để uống một viên thuốc giảm béo thì có thể dẫn đến hiện tượng đau cơ, thậm chí là dẫn đến bệnh về thận.

Ngoài ra, một số bệnh nhân trong thời kỳ sử dụng thuốc chống dị ứng nhất định, nếu ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi, thể nhẹ thì có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim…, nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử.

Theo Phương Vũ

Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá