Những ai không nên ăn súp lơ?

Là loại rau tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn súp lơ bạn cần tránh những điều cần dưới đây nếu không muốn gặp họa.

Những ai không nên ăn súp lơ?
Đau dạ dày không nên ăn súp lơ quá nhiều vì nó có thể khiến bạn bị đầy bụng khó chịu. Đặc biệt người bệnh này tuyệt đối tránh ăn súp lơ sống nếu không muốn bệnh của mình nặng thêm.

Người bị bệnh gout không được ăn súp lơ. Trong súp lơ lại chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể khiến những người gout cảm thấy đau đớn khó chịu và làm bệnh diễn biến xấu đi.

Rau súp lơ có nhiều tác dụng tốt với mọi người, tuy nhiên phụ nữ mang thai cần hạn chế ăn loại rau này. Theo một số tài liệu họ cho rằng súp lơ có thể ảnh hướng không tốt đến sức khỏe thai nhi.

Khi chọn mua và chế biến súp lơ bạn lưu ý không nên lấy nhưng cây đã nở hoa li ti và bắt đầu thâm lại vì khi đó rau đã bị phân hủy, biến chất sản sinh ra những chất có hại cho cơ thể.

Những ai không nên ăn súp lơ? - ảnh 1
Bạn cũng không nên chế biến súp lơ quá nhừ quá kĩ sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm như các vitamin, đặc biệt là nhóm chất ngăn ngừa ung thư sẽ bị giảm hay mất tác dụng.

Khi rửa lại rau này bạn cần nhớ không cắt nhỏ rau ra để rửa. Cách tốt nhất là ngâm cả cái súp lơ vào chậu nước muối thật loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại dưới vòi nước chảy.

Cuối cùng bạn cần nhớ không nên ăn loại rau này trái vụ vì những loại rau quả trái vụ thường bị bón nhiều loại thuốc kích thích tăng trưởng không tốt cho sức khỏe. (Nguồn ảnh: Ẩm thực 3 miền, đặc sản món ngon)

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng