Những bác sĩ chống dịch Covid-19 xuyên đêm

TPO - Gần 22 giờ tối 22/3, các bác sĩ của đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy do Thầy thuốc ưu tú – BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh. Đến nơi, họ bắt tay vào việc cho đến 3 giờ sáng hôm sau.

Đánh giá Tây Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu, nhiều người qua lại, diễn ra nhiều hoạt động giao thương với Campuchia, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai các kế hoạch phản ứng nhanh nằm trong chiến lược phòng chống dịch bệnh COVID-19.

đi làm nhiệm vụ chống dịch covid-19 trong đêm - ảnh 1 Các bác sĩ BV Chợ Rẫy làm việc với ngành y tế Tây Ninh đến 3 giờ sáng ngày 23.3 - Ảnh: BVCR

Theo đó, lúc 22 giờ ngày 22/3, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID- 19. Không lâu sau khi nhận lệnh, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch COVID - 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy do bác sĩ Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy  làm trưởng đoàn đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Kể từ khi Chính phủ công bố dịch COVID -19 thì Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh".

đi làm nhiệm vụ chống dịch covid-19 trong đêm - ảnh 2 Các bác sĩ trao đổi nhiều vấn đề chuyên môn trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19, Ảnh: BVCR

Theo bác sĩ Thức, cũng với tinh thần đó, ngày 11/3, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm.

Sau khi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh do BS CK2 Nguyễn Tri Thức dẫn đầu đã phối hợp cùng Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23/3. Sáng nay, Đoàn tiếp tục đến bệnh viện đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh...

Ghi nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 99, các ca mắc mới sống ở TPHCM

Bộ Y tế vừa công bố ca bệnh thứ 99 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, lúc 15g10, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-Cov-2.

TPHCM đề nghị Quân khu 7 hỗ trợ thêm 10.000 giường phục vụ cách ly

Trước tình hình người nhập cảnh vào TPHCM mỗi ngày từ 1000-1500 người, TPHCM đề nghị Quân khu 7 hỗ trợ thành phố 10.000 giường phục vụ công tác cách ly từ ngày 26/3.

Xếp hàng chờ tiếp tế ở khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TPHCM

Kí túc xá ĐH Quốc gia TPHCM được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung của thành phố. Trong những ngày qua, người thân của những người được cách ly liên tục vận chuyển đồ đạc tiếp tế cho người thân...

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng