Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ

Cằm chảy xệ có thể do tăng cân hoặc do tuổi tác. Nhưng đừng quá lo lắng vì những bài tập thể dục nhỏ và đơn giản cũng có thể giúp bạn tự tin với chiếc cằm thon.

Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ

Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ - ảnh 1

1. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su để giữ cho khuôn mặt và cơ má săn chắc. Đây là phương pháp tập thể dục cằm tốt nhất giúp làm giảm mỡ thừa dưới cằm giúp bạn có chiếc cằm thon gọn. Nhai kẹo cao su còn giúp hơi thở thơm mát và ngăn ngừa sâu răng.

Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ - ảnh 2

2. Cười

Tiếng cười không chỉ tốt cho tim mà còn giúp cằm thon. Khi bạn cười, bạn đang thực hiện rất nhiều các bài tập miệng, khiến cho cằm liên tục di chuyển lên và xuống, tạo cơ hội giảm chất béo dư thừa.

Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ - ảnh 3

3. Bài tập cằm

Khi đang một mình, hãy thử đốt cháy chất béo bằng bài tập thể dục cằm. Bạn mở miệng rộng nhất có thể, sau đó, kéo lưỡi ra. Giữ tư thể này trong 60 giây, thực hiện nhiều lần trong 30 sẽ cho bạn thấy tác dụng khá hiệu quả.

4. Nghiến răng

Đây là một bài tập đơn giản để tập luyện hàng ngày. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiến chặt răng để có thể thực hiện một nụ cười rạng rỡ nhất có thể. Thực hiện nhiều lần và mỗi lần kéo dài trong ít nhất 10 giây.

5. Giữ bóng quần vợt

Một quả bóng quần vợt là công cụ khá hiệu quả nếu bạn muốn xóa tan chiếc cằm đôi. Đặt một quả bóng quần vợt vào cổ và dùng cằm giữ chặt bóng trong và phút. Cứ thể thực hiện bài tập này ít nhất 10 lần.

Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ - ảnh 4

6. Ngáp liên tục

Những khi ngáp liên tục, bạn thường cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, đây lại là một trong các bài tập đốt cháy chất béo cằm tốt và nhanh nhất.

7. Chăm sóc da mặt

Chăm sóc da mặt thường xuyên hoặc hai lần một tháng có thể mang lại những hiệu quả không ngờ trong việc giảm chất béo cằm. Nhân viên mát xa có một cách để thư giãn các cơ bắp ở cổ, giúp đốt cháy chất béo một cách dễ dàng. Đây là một trong những bài tập tốt cho cằm nhưng bạn cần đầu tư chút ít về tài chính.

Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ - ảnh 5

8. Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ cũng được coi là một cách để giảm trọng lượng mỡ thừa trên cổ. Sử dụng mặt nạ lòng trắng trứng với mật ong để hoặc mặt nạ bạc hà để tiêu tan lượng mỡ làm cằm chảy xệ.

9. Cải thiện tư thế ngồi

Cải thiện tư thế ngồi cũng góp phần làm da cằm săn chắc. Ngồi với tư thể lưng thẳng đứng là cách để tập luyện cho đôi vai và cằm.

Những bài tập 'cứu' cằm chảy xệ - ảnh 6

10. Mát-xa với bơ

Một cách khác để giảm mỡ cằm nhanh chóng là mát-xa. Bôi hỗn hợp bơ và ca cao lên cằm và cổ để giải quyết vấn đề hai cằm. Bạn nên mát-xa da cằm và cổ với hỗn hợp này trong vài phút trước khi đi ngủ và lặp lại vào buổi sáng trước khi tắm.

Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng