Những bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng cực hay

Hoa hồng là một vị thuốc cực kì hiệu quả. Sau đây Khoeplus24h sẽ hướng dẫn các bạn làm một số bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng cực hay.

Những bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng cực hay
Bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng cho trẻ: chuẩn bị 3 bông hồng trắng với 5 bông hoa đủ đủ thêm một chút đường phèn. Cho tất cả các nguyên liệu này vào trong một chiếc bát nhỏ hấp trong nồi cơm đến khi đường tan hết thì lấy ra vắt nước cốt để uống trong ngày.

Sắc hoa hồng bạch cùng với nước hoặc cho vào ấm để hãm như hãm chè bình thường và uống thay nước hằng ngày để điều trị tăng huyết áp cho tất cả mọi người.

Nóng trong gây táo bón có thể áp dụng cách chữa táo bón với hoa hồng như sau: 20-40g cánh hoa hồng trắng tươi hoặc khô đem hãm mới 100ml nước. Chờ đến khi nước sôi khoảng 20 phút thì bỏ thêm nửa thìa mật ong và uống trước các bữa ăn. Uống liên tục trong khoảng 10 ngày.

Nếu bị rối loạn tiêu hóa chán ăn hoặc thèm ăn vô độ các bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây để trị bệnh.

Những bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng cực hay - ảnh 1
Cách 1: Cánh hoa hồng, hoa kim cúc lấy theo tỉ lệ 30:30 thêm nước vào đun cho đến khi cô đặc lại thành siro. Bỏ phần siro này vào lọ nhỏ để uống dần, ngày uống khoảng 2 đến 3 lần mỗi lần 100 đến 150ml.

Cách 2: 6g hoa hồng, 3g hoa nhài, 9g kim ngân hoa và 3g cam thảo đem hãm và uống.

Dùng cánh hoa hồng trắng giã nát sau đó đắp trực tiếp lên phần mụn nhọt chưa bị vỡ mủ để giảm đau và giảm triệu chứng sưng.

Ngoài ra, cánh hồng còn có thể dùng để trị bệnh nhiệt miệng do nóng trong rất hiệu quả.

Những bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng cực hay - ảnh 2
Lấy cánh hồng phơi khô nghiền thành bột mịn sau đó hòa cùng với 25ml rượu trắng trong một ngày. Tiếp đó đun hỗn hợp này lên để cho rượu bay hơi hết (đun nhỏ lửa) đến khi còn lại được cốt sền sệt thì cho mật ong vào đảo đều, để nguội đắp trực tiếp lên vùng bị lở loét liên tục trong 5 ngày.

Trên đây là tổng hợp một số bài thuốc hiệu quả, an toàn từ hoa hồng mà mọi người có thể áp dụng. Lưu ý: Nên lựa chọn hoa hồng rõ nguồn gốc tin tưởng không có chất bảo vệ thực vật.

Theo Khoeplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá