Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển

Có nhiều bài thuốc chữa bệnh từ rong biển rất hay và công hiệu, bạn có thể tham khảo sau đây.

Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển  - ảnh 1 Dưới đây là 5 bài thuốc chữa bệnh từ rong biển tiêu biểu, dễ kiếm, dễ sử dụng mà lại rất hiệu quả, bạn có thể tham khảo.
Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển  - ảnh 2 Nhiều nghiên cứu cho thấy, tảo biển có khả năng thải độc, giúp giảm cholesterol trong máu, loại bỏ những chất độc hại của cơ thể. Chúng ta có thể chế biến tảo biển thành các món canh và ăn hàng ngày.
Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển  - ảnh 3 Chữa viêm thận cấp với lá rong biển kết hợp với râu ngô và quyết minh tử. Các loại nguyên liệu này lấy theo tỷ lệ: 80:40:20 sau đó sắc cùng với nước và cho người bệnh uống mỗi ngày 2 lần.
Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển  - ảnh 4 Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt cũng có thể uống nước rong biển với nhân ý dĩ và vỏ dưa gang để trị bệnh hiệu quả.
Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển  - ảnh 5 Trị ho, viêm phế quản có đờm cho cả trẻ nhỏ và người lớn từ rong biển theo cách chế biến sau đây: Lá rong biển và bách bộ mỗi thứ 15g đem sắc cùng với 40g tri mẫu uống vào buổi sáng và tối.
Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển  - ảnh 6 Tảo biển trị bệnh cao huyết áp cho mọi lứa tuổi: Bạn hãy lấy gân rong biển nghiền nát đem pha với nước ấm để uống hằng ngày. Mỗi lần uống khoảng 10g bột gân rong biển không nên lấy quá nhiều vì có thể sẽ khó uống.
Những bài thuốc chữa bệnh từ rong, tảo biển  - ảnh 7 Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng người bệnh không nên dùng rong biển để chữa bệnh trong thời gian quá dài và liên tục.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá