Những biến chứng nam giới phải đối mặt khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu có thể gặp nhiều rắc rối với các biến chứng nếu chăm sóc không tốt vết thương hoặc do lựa chọn các phòng khám kém chất lượng.

Cắt bao quy đầu có thể để lại nhiều biến chứng nếu chăm sóc không tốt
Cắt bao quy đầu có thể để lại nhiều biến chứng nếu chăm sóc không tốt
Khi mới sinh hầu hết các bé trai đều có hiện tượng hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu, tuy nhiên khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ tự tụt xuống, tỉ lệ bị hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu khi các bé trai đến tuổi 17 chỉ còn 1%, những trường hợp này nên thực hiện cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

Cắt bao quy đầu là 1 tiễu phẫu nhỏ nhằm giúp loại bỏ vùng da bao quy đầu chùm lên đầu dương vật. Việc cắt bao quy đầu nhằm giúp cơ thể nam giới tránh các bệnh thường gặp ở vùng kín nam giới, giúp nam giới quan hệ tình dục dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu có thể gặp rất nhiều các biến chứng nếu chăm sóc không tốt hoặc lựa chọn những cơ sở cắt bao quy đầu không tốt. Các biến chứng sau cắt bao quy đầu có thể là:

Nhiễm trùng dương vật: Sau khi cắt bao quy đầu nếu bạn không chăm sóc tốt vết thương, không vệ sinh sạch sẽ và thay băng thường xuyên sẽ rất có thể dẫn đến nhiễm trùng dương vật khiến bệnh nhân đau nhức, phù nề kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý của bệnh nhân.

Sốt cao, chảy máu: Sau khi cắt bao quy đầu, vết thương có thể bị chảy máu nhiều, không kiểm soát được hay cũng có người có hiện tượng sốt cao 38 – 40 độ.

Yếu sinh lý: Khi thực hiện tiểu phẫu nếu xảy ra các sai sót sẽ khiến cho vết cắt không được đẹp hoặc ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở quy đầu dương vật khiến nam giới có thể rất khó có thể cương cứng, yếu sinh lý hoặc không còn khoái cảm mạnh như lúc đầu.

Gây đau kéo dài: Sau phẫu thuật các dụng cụ y tế không được khử trùng, vệ sinh không tốt hoặc cũng có thể là nhịn tiểu khiến bạn có thể bị nhiễm trùng khiến vết thương không lành được và bị đau kéo dài.

Dương vật tiết ra rất nhiều chất dịch có màu và mùi hôi kéo dài: Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh viêm nhiễm nào đó.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật tác động trực tiếp tới “cậu nhỏ”. Do đó, nếu tiến hành tại cơ sở y tế không đảm bảo vô trùng, dụng cụ y tế không được đảm bảo, trình độ chuyên môn và kỹ thuật không tốt sẽ gây tổn thương tới cơ quan sinh dục.

Theo Công lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá