Những cách chế biến bí ngòi tuyệt ngon

TPO - Bí ngòi là loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon miệng và dưới đây là những cách chế biến đầy sáng tạo từ bí ngòi. Hãy cùng trổ tài chế biến của bạn nhé:

Những cách chế biến bí ngòi tuyệt ngon
1. Thái lát chiên giòn

Bí ngòi chiên giòn là món ăn vặt vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần thát lát bí ngòi mỏng vừa phải, nhúng qua trứng đã đánh tan và áo một lớp bột chiên xù và chiên đến khi vàng ruộm.

2. Làm mì sợi

Bí ngòi xắt nhỏ rất tuyệt để ăn kèm với món mì sợi hoặc cho vào nước sốt. Món mì sợi của bạn sẽ có hương vị thơm ngon, kết cấu đặc biệt và rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

3. Thay thế cho bánh mì

Thay vì ăn vài lát bánh mì, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bí ngòi thái lát. Bạn có thể kẹp bí ngòi với pho mát, ớt ngọt, cà chua và nước sốt cùng với một chút ức gà được nêm gia vị vừa ăn. Một sự thay thế hoàn hảo cho món bánh mì kẹp thông thường.

4. Bí ngòi nhồi

Bạn hãy chẻ đôi dọc quả bí ngòi và dùng một chiếc thìa để bỏ đi phần ruột. Bạn có thể nhồi bất cứ loại nhân nào bạn muốn như xúc xích, hành tây, pho mát, thịt… Một chút nước sốt cà chua sẽ tạo thêm hương vị trọn vẹn cho món ăn.

Những cách chế biến bí ngòi tuyệt ngon - ảnh 1

5. Bí ngòi cuộn

Bạn cắt bỏ hai đầu của quả bí rồi thát thành nhiều lát mỏng theo chiều dọc. Sau đó phủ loại nhân yêu thích lên bề mặt rồi cuộn lại. Cố định bằng một chiếc tăm. Món ăn này có thể ăn ngay hoặc hấp chín tùy thuộc vào loại nhân.

6. Bỏ lò
Tương tự như khoai tây, tại sao bạn không thử cắt thành những thanh dài vừa ăn. Làm ướt bí bằng nước rồi phủ một lớp bột chiên xù và bỏ lò ở 225 độ tới khi bí ngòi mềm và chín vàng.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá