Những cách chữa bệnh kỳ lạ: Mát xa với trăn, tắm bia ấm, tắm rơm

Chúng ta đã từng nghe về cách chữa bệnh để voi giẫm lên lưng ở Thái Lan, nhưng thế giới còn nhiều cách kỳ lạ khác nữa, như mát xa với trăn, tắm bia ấm... theo Mirror ngày 30.1.

Mát xa với trăn, vừa khoẻ vừa có cảm giác mạnh - Ảnh: Getty
Mát xa với trăn, vừa khoẻ vừa có cảm giác mạnh - Ảnh: Getty
Dùng trăn mát xa

Thay vì dùng bàn tay mềm mại của các nữ nhân viên để mát xa lưng, một sở thú ở thành phố Cebu của Philippines dùng 4 con trăn Miến Điện khổng lồ, dài tổng cộng 5 mét và tổng trọng lượng 250 kg sẽ lăn, trườn trên lưng du khách.

Những con trăn khổng lồ này bình thường được cho ăn thỏ, chuột và cá sấu, và chúng giết chết con mồi bằng cách siết cho con mồi chết ngạt. Tuy vậy, du khách có thể an tâm phần nào vì các “nàng” trăn mát xa này có tên gọi rất dễ thương và thân thiện.

Giảm căng thẳng nhờ lạnh cóng

Phơi mình ở nhiệt độ âm 110 độ C có thể khiến bạn chết cóng, nhưng đó là lại phương pháp chữa giảm đau cơ, giảm căng thẳng và giúp ích cho làn da.

Để trải nghiệm phương pháp điều trị bệnh lạ đời này, bệnh nhân mặc trang phục áo tắm, mang găng tay và vớ chân để bảo vệ cơ thể khỏi tê cóng. Sau đó, bệnh nhân đi qua một căn phòng lạnh bằng ni-tơ lỏng. Mỗi lần điều trị sẽ mất khoảng 8 phút, nhưng nếu lâu hơn nữa thì không thể được vì da sẽ bị nứt mẻ.

Tắm bia để cải thiện làn da

Ngày nay, chuyện tắm nước hoa hồng, nước dừa… để dưỡng da là quá lỗi thời rồi, tắm bia mới là chuyện lạ, càng lạ hơn phải là bia ấm. Đây là phương pháp tắm bia giúp dưỡng da ở Áo. Cơ thể người sẽ được ngâm trong bồn bia ấm, ước chừng đong được khoảng 42.000 lon bia.

Những cách chữa bệnh kỳ lạ: Mát xa với trăn, tắm bia ấm, tắm rơm - ảnh 1 Tắm bia ấm để dưỡng da ? - Ảnh: Reuters
Theo dịch vụ tắm bia, bia rất giàu vitamin B và canxi, tốt trong điều trị một số bệnh về da và chữa lành các vết trầy xướt nhanh hơn.

Tát vào mặt để chống lão hóa da

Đây là phương pháp chống lão hóa được sử dụng nhiều năm qua ở Thái Lan, nhưng cũng đang dần phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Để nhận được nhiều cái “tát” nhẹ vào mặt trong 15 phút, khách hàng phải bỏ ra khoảng 450 USD (tương đương 10 triệu đồng). Nhiều người tin rằng nhờ những cái vỗ nhẹ vào mặt sẽ khiến da mệt mỏi và trở nên hồng hào.

Trẻ hóa da nhờ tắm với bánh phở

Tắm bia đã lạ rồi, đằng này tắm phở lại càng lạ hơn. Tuy vậy, cọng bánh phở ở đây không phải là loại bánh phở thông thường, mà có chứa collagen giúp trẻ hóa làn da. Phương pháp trẻ hóa da này được một spa tên Hakone Kowakien Yunessun ở Nhật sử dụng.

Tắm âm thanh để thư giãn

Đây là một liệu pháp tắm âm thanh được tạo ra từ những tinh thể thạch anh. Nói là tắm, nhưng thật ra là bạn nghe âm thanh. Những âm thanh này sẽ liên kết với “các trung tâm năng lượng” của cơ thể giúp người nghe được thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tắm rơm dưới nắng để chữa bệnh khớp

Nhiều bác sĩ ở vùng núi Tyrol ở Áo phát hiện những nông dân vùng này hiếm khi bị thấp khớp hay viêm khớp, nhờ ngủ trong rơm. Kể từ đó, phương pháp chữa bệnh độc đáo này được các bác sĩ sử dụng trong điều trị kháng viêm. Tuy vậy, cách chữa bệnh có một chút “biến tấu” là trộn lẫn nước ấm với rơm từ cây kim sa và rễ nữ lang, sau đó đắp hỗn hợp này lên người bệnh.

Theo Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá