Những căn bệnh dị ứng kỳ quái

Những căn bệnh dị ứng kỳ quái dưới đây có thể khiến bạn giật mình sửng sốt vì không ngờ nó lại xảy ra.

Những căn bệnh dị ứng kỳ quái  - ảnh 1 Cô Rachel Prince, 26 tuổi, người Anh mắc căn bệnh dị ứng hiếm gặp - nổi mề đay nước. Chỉ một giọt mưa cũng sẽ làm cho cơ thể của cô đau nhức và ngứa nổi mẩn đỏ. Vị hôn phu Lee Warwick của cô cũng không thể an ủi bởi ngay cả nước bọt trong nụ hôn cũng có thể gây ra dị ứng cho Rachel Prince.
Những căn bệnh dị ứng kỳ quái  - ảnh 2 Ông Hudson, 58 tuổi, người Anh mắc bệnh “nhạy cảm điện từ”. Khi tiếp xúc với các thiết bị như điện thoại di động và wifi từ các trường điện từ tần số thấp, ông sẽ bị dị ứng. Trong 8 năm qua, ông phải chịu đựng “sự tra tấn” này buộc ông phải từ bỏ công việc kỹ sư tư vấn IT của mình. Một vài triệu chứng của bệnh này là đau đầu, khó tập trung, giảm trí nhớ, rối loạn nhịp tim, rối loạn giấc ngủ, cả người khó chịu, rối loạn thị giác, suy nhược cơ thể, chóng mặt...
Những căn bệnh dị ứng kỳ quái  - ảnh 3 Anh Bernard Ward, người Anh lại cực kỳ sợ mùa đông, bởi vì anh mắc chứng dị ứng với lạnh. Da anh thậm chí chỉ cần chạm nhẹ vào một bông tuyết hoặc một ly bia lạnh là sẽ bị ửng đỏ và phát ban, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến sốc. Bây giờ cứ vào mùa đông, anh chỉ có thể ở trong nhà và cẩn thận để không chạm vào bất kỳ vật gì lạnh.
Những căn bệnh dị ứng kỳ quái  - ảnh 4 Phil Inkly từng là một kỹ thuật viên máy tính, nhưng anh bị mắc chứng dị ứng điện từ hiếm. Phil Inkly dị ứng với tất cả bức xạ xung quanh mình, bao gồm wifi, điện thoại di động, lò vi sóng, máy vi tính, truyền hình và thậm chí cả pin. Các triệu chứng nghiêm trọng khi tiếp xúc với bức xạ có thể là chảy máu mũi, ngất xỉu, mất ngủ, nhức đầu dữ dội và cảm giác nóng rát. Chính vì thế, anh đã lựa chọn cuộc sống xa rời đô thị ồn ào.
Những căn bệnh dị ứng kỳ quái  - ảnh 5 Cô Andrea Monroy, 23 tuổi, mắc phải một căn bệnh về da hiếm gặp, đó là cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng có thể dẫn đến ung thư. Khi còn nhỏ, cơ thể Andrea đã có những tàn nhang bất thường. Lúc 5 tuổi, cô được chẩn đoán bệnh khô sắc tố da. Để bảo vệ làn da của Andrea, gia đình cô phải sử dụng cửa sổ màu và cho cô con gái học trong nhà. Andrea chỉ có thể đi ra ngoài vào ban đêm.
Những căn bệnh dị ứng kỳ quái  - ảnh 6 Sinh viên Kirsty Ashmans, người Anh mắc triệu chứng dị ứng kỳ lạ đó là dị ứng với trường học. Nói đúng hơn là Kirsty Ashmans dị ứng với bụi, đặc biệt bụi từ các lớp học và sách giáo khoa trong thư viện có thể dễ dàng gây ra các triệu chứng hen suyễn nặng cho cô. Vì vậy, Kirsty phải hoàn thành tất cả các bài tập ở nhà và phải đeo mặt nạ đến trường.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng