Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà

Nhiều loại cây gia vị có tác dụng chữa bệnh bạn có thể dễ dàng trồng trong nhà để sử dụng dần.

Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 1 Một trong những cây gia vị có tác dụng chữa bệnh hiệu quả đó là tỏi. Ăn tỏi thường xuyên rất tốt cho tim mạch và có thể ngăn ngừa ung thư. Chính vì thế bạn nên trồng ngay một cây tỏi trong nhà mình.
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 2 Cách trồng tỏi rất đơn giản bởi mỗi tép tỏi có thể phát triển thành một cây trong điều kiện ẩm. Bạn có thể trồng chúng vào chậu cảnh nhỏ, lấp đất kín các tép tỏi hoặc trồng ngay vào nước. Rễ tỏi sẽ phát triển nhanh và mạnh nếu gặp thời tiết thuận lợi, ấm áp.
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 3 Trồng sả ngay trong nhà để vừa có gia vị sạch cho các món ăn vừa có nguyên liệu trị các bệnh như chữa cảm cúm, đau bụng đi ngoài...
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 4 Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nhánh sả tươi còn gốc, cắt bỏ phần ngọn, ngâm nhánh sả (độ dài khoảng 10 - 15cm) vào cốc nước hoặc lọ đựng. Lưu ý đặt ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời như cạnh cửa sổ chẳng hạn. Sau khoảng 2 ngày, sả bắt đầu ra rễ rất nhanh, 1 tuần sau sẽ xuất hiện lá.
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 5 Cây tía tô có tác dụng chữa bệnh cảm mạo, sốt, ho, làm ra mồ hôi và kích thích tiêu hóa; cành tía tô có tác dụng an thai; quả tía tô chữa ho, trừ đờm và hen suyễn.
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 6 Cây húng chanh giúp điều trị các bệnh lý liên quan đến hô hấp. Húng chanh rất dễ trồng và chăm sóc. Các bà nội trợ có thể trồng húng chanh tại nhà theo phương pháp giâm cành. Đặc biệt, uốn cong phần giâm dưới đất để tăng diện tích tiếp xúc với đất, thúc đẩy cây mau ra rễ.
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 7 Cây ngải cứu giúp điều hòa kinh nguyệt. Cây ngải cứu có thể trồng bằng cách gieo hạt, trồng cây con hoặc cắm cành. Nhưng đơn giản nhất và nhanh nhất là cắm cành. người trồng có thể chặt một đoạn thân cây ngải cứu khoảng 20 – 30 cm và cắm xuống đất.
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 8 Gừng cũng có tác dụng trị bệnh cực tốt.
Những cây gia vị chữa bệnh nên trồng trong nhà - ảnh 9 Chọn loại gừng già trên 10 tháng tuổi, sạch bệnh và ủ giống nơi bóng râm. Sau đó tưới nước cho nhú mầm. Trước khi trồng, trộn đất với phân chuồng, mùn và rác hữu cơ theo tỉ lệ 7/3. Khi trồng gừng nên tách hom giống bằng tay, không nên dùng dao vì có thể lây nhiễm bệnh, mỗi hom giống dài khoảng 2 – 5 cm có ít nhất là một mầm.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng