Những chiêu ‘cắt đuôi’ anh chàng khó ưa

Tán tỉnh vẫn thường khiến cho chúng ta cảm thấy thích thú. Ở một góc độ nào đó, tán tỉnh thể hiện sự lựa chọn người bạn đời và sự quan tâm của con người với nhau. Thế nhưng sẽ thật khó chịu nếu như anh chàng bạn không thích mà cứ mãi bám đuổi.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Thờ ơ, lãnh cảm

Nếu đã không thích thì đừng nên hưởng ứng với những lời tán tỉnh của chàng đó là nguyên tắc đầu tiên bạn phải làm. Không nên duy trì tiếp xúc với nhau nhiều vì điều đó sẽ làm dấy lên niềm hy vọng của chàng. Hãy trả lời với một nụ cười hoặc thậm chí là một kiểu cười xã giao cũng không hề khiến bạn mất điểm. Nó tạo ra sự hướng dẫn cho người đang tán tỉnh bạn. Bất kể như thế nào, sự tin tin và dí dỏm là hai điều bạn nên sử dụng để từ chối sự tán tỉnh.

Hạn chế tối đa việc tiếp xúc, giao tiếp với chàng bất cứ khi nào và bất cứ đâu dù là điện thoại hay Facebook… Khi bạn ngừng nói chuyện và mắt lơ đãng nhìn đi chỗ khác, anh ấy hoàn toàn có thể hiểu được mình hoàn toàn không có cơ hội.

Chém gió điên đảo

Bạn thử đoán xem chàng sẽ nghĩ gì khi bạn liên tục luyên thuyên hết chuyện này đến chuyện nọ? Đảm bảo sẽ chẳng có chàng trai nào lại thích đi yêu một cô gái nói nhiều như vậy cả. 

Chàng sẽ chạy mất dép ngay lập tức khi gặp phải cô nàng đã nói nhiều rồi lại còn hay ba hoa. “Em vừa xinh đẹp lại vừa ngoan ngoãn. Ngày xưa, mẹ em từng bảo em xinh đẹp như vậy chắc chắn sẽ được đi thi hoa hậu… Bạn bè của em ai cũng có ô tô, xe nọ xe kia thế nên em rất muốn yêu một anh có mui trần để mỗi khi rảnh rỗi được đi hóng gió cho mát…”

Trễ hẹn thật nhiều

Chẳng có chàng trai nào có thể đủ kiên nhẫn với những cô nàng thường xuyên trễ hẹn cả. Nếu chỉ bị leo cây hay trễ hẹn 1- 2 lần thì có thể vẫn chưa đủ khó khăn để chàng từ bỏ nhưng chàng sẽ phát ngán nếu như cả chục lần hẹn hò thì cả chục lần bạn tới trễ.

Còn gì thú vị hơn khi ngay trong ngày hẹn hò đầu tiên bạn để chàng chờ đợi cả tiếng đồng hồ sau đó bạn nở một nụ cười tươi rói làm hoà: “Anh chờ lâu chưa? Em quên mất là có hẹn với anh…”. Đảm bảo hành động này của bạn sẽ khiến chàng vô cùng “cảm kích” và muốn “chạy mất dép”.

Ăn mặc luộm thuộm

Chàng trai đang cưa cẩm vốn là người chết mê với vẻ đẹp của bạn thế nhưng một ngày đẹp trời chàng hẹn bạn đi café. Thay vì chọn cho mình những bộ cánh đẹp tuyệt trần , trang điểm thật xinh xắn, bạn lại đi chọn bộ đồ cũ rích từ bao đời trông luộm thuộm như mấy chị hàng chợ búa. Chẳng cần phải nói, mặt chàng sẽ ngắn tụt lại cho mà xem!. Lần sau có cho thêm tiền chàng cũng không dám bén mảng đến gần bạn nữa.

Nói chuyện chàng không hiểu gì

Chàng sẽ tức phát điên nếu bạn cứ nói luyên thuyên đến những chuyện mà anh ấy chẳng hiểu gì cả. Không còn cách nào khác là chàng sẽ phải ngồi trố mắt và nhìn bạn kể lể về chiếc váy bạn mới mua, chiếc túi hàng hiệu mới ra mà bạn đang rất thích… 

Hay đơn giản là chủ đề về một cô nàng, anh chàng nào đó mà bạn biết trong khi anh ấy thì chẳng biết một tí gì về họ cả và thậm chính chàng cũng chẳng muốn quan tâm đến.

Nói thẳng thừng trước mặt chàng

Sau tất cả những nỗ lực, chàng vẫn chưa hiểu ra tâm tư tình cảm của bạn thì tốt hơn hết là nên nói thẳng ra cho chàng biết. Hãy cho anh ấy biết bạn không có tình cảm với anh ấy. Cho dù có thể bạn sẽ làm tổn thương anh ấy nhưng ít nhất việc này sẽ không tốn thời gian của cả hai. Không những thế, nói ra sự thật để tránh cho anh ấy sẽ hiểu lầm và tiếp tục theo đuổi bạn.
MASK online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá