Những con số gây sốc về chuyện ngoại tình

Ngoại tình quả thực đã trở thành vấn đề đáng để nói trong những năm gần đây. Trong đó, những con số về ngoại tình đã khiến mọi người đều không khỏi sốc vì kinh ngạc.

Những con số gây sốc về chuyện ngoại tình
Người chung thuỷ thời nay rất hiếm

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà ngoại tình không còn là chuyện động trời như ngày xưa nữa, thậm chí nó trở thành xu hướng của bộ phận không ít người. Số liệu điều tra cho thấy khoảng 60% đàn ông và 40% phụ nữ có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần. Người chung thủy 100% thời nay dường như là của hiếm.

Những lý do ngoại tình

Theo khảo sát, có đến 11 nguyên nhân khiến người ta ngoại tình. Đối với nam giới, nguyên nhân “ăn chả” thường xuất phát từ nhu cầu sinh lý. 48% đàn ông cho rằng họ ngoại tình vì vợ trở nên lạnh nhạt với “chuyện ấy”. Chính điều đó khiến họ phải tìm kiếm người phụ nữ khác để thoả mãn nhu cầu. 47% ngoại tình vì muốn tìm cảm giác mới lạ. Trong khi đó, lý do khiến phụ nữ “ăn nem” thường liên quan đến xúc cảm nhiều hơn. 44% tiết lộ rằng họ phản bội chồng vì bị thu hút bởi người đàn ông khác. 32% phụ nữ ngoại tình vì cảm thấy được an toàn và thoả mãn niềm khát khao khi ở bên người tình.

Nhiều đàn ông coi ngoại tình là chỉ số thành đạt

43% đàn ông được hỏi trả lời “có bồ nhí”, trong một khảo sát về quan hệ tình dục ngoài hôn nhân của Viện nghiên cứu phát triển xã hội. Nhiều anh hãnh diện khi tậu được “phòng nhì”, còn phụ nữ cũng thoáng không kém. Dù vậy, các chuyên gia tâm lý nhận thấy đàn ông “làm bậy” nhiều hơn.

Khảo sát được Viện nghiên cứu phát triển xã hội công bố vào năm 2010 cho thấy, tỷ lệ nam giới có vợ đã hoặc đang quan hệ tình dục ngoài hôn nhân lên đến 43%. Gần 300 nam giới, từ 15 đến 60 tuổi, tại 4 tỉnh, thành là Hà Nội, Hà Tây (cũ), TP HCM và Cần Thơ tham gia nghiên cứu này.

66% đàn ông cảm thấy tội lỗi sau khi ngoại tình

Những người nằm trong con số này không nghĩ rằng họ sẽ lừa dối và họ luôn ước rằng, họ đã không làm như vậy. Tuy nhiên, cảm giác tội lỗi không đủ mạnh để nam giới ngừng lừa dối bạn tình. Bởi vậy, nếu chàng đã thề non hẹn biển sẽ không bao giờ lừa dối nhưng bạn đừng tin hoàn toàn nhé.

40% yếu tố dẫn tới việc phụ nữ ngoại tình là do gen

Con số bạn tình của phái yếu cũng phụ thuộc 38% vào bộ gen. Các nhà khoa học cho rằng gen trên nhiễm sắc thể 3, 7 và 20 chính là thủ phạm gây ra hành vi ngoại tình ở chị em. Những người ở nhóm không chung thủy có tới 8 bạn tình, cao gấp đôi so với những người thuộc diện chung thủy.

40% mối tình ngoài luồng của đàn ông đến từ nơi công sở

“Thường thì người phụ nữ mà chồng bạn ngoại tình nơi công sở là người luôn ca ngợi, quan tâm, và đánh giá cao thành quả làm việc của anh ta”. Đó cũng là lý do người vợ khéo léo phải biết đề cao vai trò của chồng mình. May mắn rằng việc ngoại tình nơi công sở có dấu hiệu rất rõ ràng. Nếu chồng bạn thường khen ngợi một nữ đồng nghiệp nhiều hơn bình thường, bạn nên cẩn trọng và quan tâm tới anh ấy nhiều hơn.
12% đàn ông phản bội cho rằng người tình có hình thể hấp dẫn hơn vợ mình

Những người đàn ông thuộc mẫu này thường nghĩ rằng, họ sẽ gặp nhiều may mắn với nếu có đuợc người phụ nữ ngoại hình đẹp vợ mình. Bởi vậy, họ tìm đến những người con gái đẹp hơn và hấp dẫn hơn về hình thức.

"Ngựa quen đường cũ"

Không có gì đảm bảo rằng nếu có cơ hội, chuyện ngoại tình sẽ không tái diễn. Trái lại, những người đã một lần “ăn vụng” có đến 70% làm lại lần thứ hai, thứ ba… Chuyên gia tâm lý khuyên, đừng nên ngủ quên trên chiến thắng. Khi kẻ lừa dối từ bỏ người tình trở về, ngoài thói quen lừa dối, trong trái tim họ thường có một khoảng trống và đó là chỗ mà người bạn đời cần phải lấp đầy, nếu không muốn lại để kẻ khác lấp hộ. Tất nhiên đối với những “con ngựa bất kham”, coi gia đình chỉ là quán trọ, đi tìm tình yêu, hạnh phúc ở khắp nơi thì cần phải xem lại mối quan hệ với người đó.

Một bản nghiên cứu cho thấy 50% những người phụ nữ và 62% đàn ông không chung thủy có liên quan tới một ai đó trong công việc.

Webphunu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng