DMCA.com Protection Status

Những công dụng mới của rượu cho nhà bếp

Có thể bạn chưa biết nhưng rượu là trợ thủ đắc lực giúp chúng ta trong việc bếp núc và tẩy rửa đấy nhé!

Những công dụng mới của rượu cho nhà bếp

Khử mùi gỉ sắt

Những hộp sắt tây, muốn đựng các đồ khô khác không muốn bị ám ùi gỉ sắt, bạn chỉ cần đổ rượu vào lau sạch, hộp sẽ hết mùi.

Dùng cho nhiều món ăn

Đặc biệt là những món có mùi gây đặc trưng, rượu sẽ làm mềm thịt và thơm, tăng mùi thơm của món và làm giảm mùi gây khó chịu. Khi nấu, chia lượng rượu muốn cho vào thức ăn làm hai. Một phần cho vào khi ướp thức ăn, phần còn lại, khi thức ăn đã chín, sắp ăn mới cho vào.

Làm hết mùi hôi của vịt

Sau khi mua vịt về làm sạch, bạn có thể dùng gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối, chà sát trong ngoài con vịt, sau đó xả sạch bằng nước lạnh sẽ hết mùi hôi đặc trưng của vịt.

Chữa cơm bị sống

Cơm sống muốn chữa cho nhanh mà không bị nát, bạn có thể dùng rượu trắng, khoảng một chén cho một bơ gạo, đổ vào, ghế lại cơm khi bay hết mùi rượu là cơm chín.

Khử vị cay của ớt

Nếu bạn làm ớt cay bị bỏng tay, đồ ăn (bát, dao, thìa, muôi) dính ớt không rửa sạch, ớt bắn vào mắt, bạn đều có thể chữa ngay bằng việc dùng rượu trắng rửa, rất hiệu quả.

Khử vị đắng của mật cá

Nếu bạn làm cá và chẳng may bị vỡ mật, dùng rượu rưới lên chỗ mật dính, để một lúc rồi rửa sạc rồi chế biến như bạn muốn, món cá vẫn thật thơm ngon.

Theo Xinh Xinh

Webphunu.net/VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng