Những dấu hiệu bất thường cảnh báo 'cậu nhỏ' mắc bệnh

TPO - Dưới đây là một số dấu hiệu bên ngoài cảnh báo 'cậu nhỏ' mắc bệnh nan y và suy giảm 'sức chiến đấu'.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
'Cậu nhỏ' chuyển màu tím. Theo Medical News Today, "cậu nhỏ" chuyển màu tím khi có gia tăng lưu lượng máu đến các mạch và tuyến là dấu hiệu của nhiễm trùng, chấn thương. Nếu dương vật bị chấn thương do va đập, hoặc sau khi giao hợp mạnh mà dương vật bị đau nhức, có các vết bầm đen trên d­ương vật, cũng có thể có các cục máu trong các tĩnh mạch ngay d­ưới da dương vật, tạo thành khối u cứng.
Viêm quy đầu. Khi thấy toàn bộ phần đỉnh “cậu nhỏ” đau và sưng phồng là do chứng viêm quy đầu gây ra.
Tinh dịch ở nam giới thường xuyên có màu vàng hoặc xanh nhạt. Tinh dịch ở nam giới thường xuyên có màu vàng hoặc xanh nhạt là do nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, thường gặp nhất với bệnh viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh.
Đi tiểu đêm. Theo Randy Wexler, Phó chủ nhiệm các vấn đề lâm sàng tại Trung tâm Y tế Đại học bang Ohio (Mỹ), nam giới đi tiểu đêm nhiều là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu, các vấn đề về tuyến tiền liệt hoặc bệnh tiểu đường.
Lông vùng kín rụng dần. Phần đầu "cậu bé" trông nhợt nhạt hơn thời trai trẻ, kết quả của việc lượng máu vận chuyển tới khu vực này giảm. Thứ hai, lông vùng kín cũng mất dần theo thời gian. Theo chuyên gia Irwin Goldstein: "Khi lượng hormone sinh dục giảm mạnh do tuổi tác, vùng kín của nam giới sẽ trở nên hầu như nhẵn nhụi".
Những dấu hiệu bất thường cảnh báo 'cậu nhỏ' mắc bệnh - ảnh 1 Thông thường, đàn ông tuổi càng cao càng tăng cân. Theo các nhà khoa học, trong một số trường hợp, lớp mỡ bụng càng dày thì nguy cơ “cậu nhỏ” bị che lấp càng cao, tất nhiên có khả năng “ cậu nhỏ ” bị co ngắn lại. Ảnh minh hoạ: Internet
Kích thước nhỏ dần. Thông thường, đàn ông tuổi càng cao càng tăng cân. Theo các nhà khoa học, trong một số trường hợp, lớp mỡ bụng càng dày thì nguy cơ “cậu nhỏ” bị che lấp càng cao, tất nhiên có khả năng “ cậu nhỏ ” bị co ngắn lại.
Thay đổi về kích thước tinh hoàn. Khi thay đổi kích thước dương vật, tinh hoàn cũng thay đổi. Bắt đầu từ khoảng tuổi 40, chắc chắn tinh hoàn của quý ông sẽ bắt đầu co lại. Tinh hoàn của một người đàn ông 30 tuổi có thể có đường kính 3 cm, nhưng những người 60 tuổi, có lẽ chỉ có 2 cm.
Thay đổi về màu sắc. Dấu hiệu cho thấy "cậu nhỏ" đang xuống cấp là những thay đổi về mặt cảm quan. Sự thay đổi về màu sắc "cậu nhỏ", màu da bên ngoài, sự mềm mại nhẵn nhụi biến mất thay vào đó là cảm giác thô ráp... Sự đàn hồi, săn chắc của "cậu nhỏ" bắt đầu suy giảm vùng da ở cơ quan sinh dục chảy xệ hơn là những biểu hiện dễ nhận thấy về sự thoái hóa, suy nhược "của quý".
“Cậu nhỏ” ngày càng cong bất thường. Nhiều người đàn ông rơi vào tình trạng cậu nhỏ không thể duỗi thẳng khi cương cứng đạt đỉnh điểm hay trong khi “yêu” là do cậu nhỏ ngày càng bị cong vẹo. Tình trạng này thường gặp khi tuổi tác tăng dần hoặc ở những người cao tuổi. Tình trạng cậu nhỏ bỗng dưng cong vẹo là một chứng bệnh báo hiệu sự suy nhược lão hóa của cậu nhỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng