Những điểm lão hóa ở đôi môi làm bạn già đi

Đôi môi bị lão hóa không chỉ tố cáo tuổi tác thật của bạn mà còn làm bạn trông già trước tuổi. Sau đây là những đặc điểm cần chú ý khi chăm sóc môi.

Những điểm lão hóa ở đôi môi làm bạn già đi - ảnh 1 Môi mỏng: Khi lượng collagen sản sinh bị giảm xuống, đôi môi căng mọng ngày nào của phụ nữ trở nên mỏng và bẹt khiến bạn trông già hơn tuổi và làm mất sự hài hòa đường nét trên khuôn mặt.
Những điểm lão hóa ở đôi môi làm bạn già đi - ảnh 2 Son môi quá tối: Những thứ đơn giản như dùng sai màu son cũng sẽ cộng thêm cho bạn vài năm tuổi. Một đôi môi đánh son màu tối, lì và nặng nề sẽ càng làm nổi bật cặp môi thiếu đầy đặn và thiếu đường nét, dấu hiệu của đôi môi bị lão hóa. Vì vậy, hãy làm đôi môi trở nên trẻ trung hơn bằng cách chọn son môi có màu nhạt và bóng hơn một chút để môi trông căng hơn và bề mặt môi tự nhiên hơn.
Những điểm lão hóa ở đôi môi làm bạn già đi - ảnh 3 Nếp nhăn môi: Là dấu hiệu không thể chối cãi chứng tỏ bạn đã “có tuổi”. Đôi khi nếp nhăn môi xuất hiện sớm hơn dự kiến từ những hoạt động hàng ngày như nói, cười, ăn, uống. Những nếp nhăn dọc xung quanh môi không chỉ tiết lộ tuổi tác thật của bạn mà còn khiến bạn trông già hơn tuổi thật. Để khắc phục điều này, nên dùng các sản phẩm dưỡng môi có axit hyaluronic để làm mờ các nếp nhăn xung quanh miệng.
Những điểm lão hóa ở đôi môi làm bạn già đi - ảnh 4
Hàng ria mép không mời mà đến: Sự thay đổi hormone cũng góp phần vào những dấu hiệu của tuổi tác. Rất nhiều phụ nữ thấy trong khoảng thời gian mãn kinh, lông trên mặt bỗng mọc nhiều hơn, đặc biệt ở phần môi trên. Rất may là có rất nhiều phương pháp để loại bỏ ria mép như cạo, wax, tẩy lông hay bắn laser.
Những điểm lão hóa ở đôi môi làm bạn già đi - ảnh 5
Môi khô và bong da môi: Chẳng có gì chứng tỏ tuổi trẻ bằng một đôi môi mịn màng và được chăm sóc cẩn thận, nhưng các điều kiện thời tiết, từ nắng gắt đến lạnh cắt da cắt thịt đều có thể khiến môi bị khô, bong da và nứt. Để tránh những tác động này của thời tiết, nên dùng các sản phẩm làm ẩm môi có chứa axit hyaluronic, vitamin E, dầu dưỡng ẩm và chất chống oxy hóa để giữ cho môi không bị khô. Sau đó dùng thêm một lớp dưỡng môi có chứa SPF hoặc tốt hơn nữa là son dưỡng chống nắng có màu.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng