Những đồ ăn dặm cho trẻ không nên đun lại nhiều lần

Một số món ăn nếu đem hâm nóng lại lần hai sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại cũng như bị giảm sút đi lượng dinh dưỡng cho bé. Vì thế, mẹ đừng ngần ngại vì “tiếc rẻ” mà để con ăn những món ăn dặm đun lại.

Đun nóng lại đồ ăn dặm có thịt gà sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa cho bé
Đun nóng lại đồ ăn dặm có thịt gà sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa cho bé

Cần tây

Cần tây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt đối với nguồn dinh dưỡng cho bé, có mùi thơm dễ chịu, rất thích hợp để nấu các món cháo, súp thịt bò. Thế nhưng, nếu mẹ muốn hâm món cháo của con, hãy nhớ bỏ hết cần tây ra trước khi làm nóng lại vì hàm lượng nitrate trong cần tây rất cao, khi đun lại lần hai sẽ sản sinh ra chất độc hại gây ung thư.

Những đồ ăn dặm cho trẻ không nên đun lại nhiều lần - ảnh 1

Cần tây nếu đun lại sẽ sản sinh ra chất độc ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng cho bé

Khoai tây

Khoai tây là loại tinh bột bổ dưỡng, vị thơm mềm dễ nuốt, thích hợp cho các bé ăn dặm. Tuy nhiên khoai tây để lâu ngày sẽ mọc mầm và gây hại cho sức khỏe. Khoai tây hâm nóng lại nhiều lần còn bị giảm sút hàm lượng dinh dưỡng ban đầu và còn sản sinh ra chất gây rối loạn hệ tiêu hóa.

Trứng

Các protein trong trứng dễ bị phân hủy hết nếu đun lại lần hai, thậm chí còn có thể biến đổi hết và trở thành chất gây hại, làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

Thịt gà

Khi hâm nóng thịt gà lại lần hai, các protein trong thịt sẽ biến đổi và có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Mẹ nên mua lượng thịt vừa đủ nấu một bữa cho con hoặc nếu bắt buộc, hãy dùng thịt gà sống đông lạnh, để rã đông tự nhiên vài giờ trước khi đem chế biến.

Cải bó xôi

Mang màu sắc xanh lá đậm đặc trưng, cải bó xôi cũng chứa hàm lượng nitrate cao, nếu đun lại nhiều lần sẽ biến thành chất độc có hại cho cơ thể bé.

Nấm

 Nấm là thực phẩm chỉ nên ăn lúc còn tươi và không bao giờ đun lại nhiều lần. Nhiệt độ cao sẽ làm các loại protein trong nấm biến đổi thành chất nguy hiểm đối với cơ thể người.

Củ cải đường

Củ cải đường cũng chứa hàm lượng nitrate rất cao, và cũng tương tự như rau cải bó xôi hay cần tây, việc đun lại củ cải dễ làm sản sinh ra nhiều chất độc gây hại.

Theo Vietq

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng