Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào?

Chiếc máy sấy tóc vào năm 1930s có cấu tạo hút - thổi hai bên để làm khô tóc, đồng thời giữ tóc vào nếp.

Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 1 Từ thế kỷ 5 đến 8, phụ nữ dùng những chiếc lược làm từ xương động vật để chải tóc.
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 2 Kẹp uốn tóc của người Ai Cập cổ đại trông như một loại vũ khí.
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 3 Đây là dụng cụ uốn xoăn tóc của phụ nữ Ai Cập cổ đại. Thời kỳ này, mốt tóc xoăn phồng bồng bềnh rất được ưa chuộng.
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 4 Năm 1783, Horace Benedict de Saussure, một nhà vật lý học và địa chất người Thụy Sĩ đã thiết kế ra một chiếc máy đo độ ẩm của tóc. 
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 5 Đây là chiếc máy sấy tóc của phụ nữ những năm 1880s.
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 6 Chiếc lược điện do Charles Klein phát minh vào những năm 1890s được cho là có công dụng trị đau đầu và ngăn ngừa tình trạng hói. 
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 7 Đầu những năm 1990s, phụ nữ Pháp đặc biệt ưa chuộng kiểu tóc xoăn sóng nhẹ. Đây là bộ dụng cụ giúp họ có được sóng tóc xoăn hợp mốt.
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 8 Chiếc máy sấy tóc vào năm 1930s có cấu tạo hút - thổi hai bên để làm khô tóc, đồng thời giữ tóc vào nếp.
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 9 Đến năm 1935, phụ nữ Anh có chiếc máy sấy tóc có cấu tạo phức tạp hơn.  
Những dụng cụ làm đẹp cổ xưa trông như thế nào? - ảnh 10 Năm 1939, máy làm xoăn điện đã ra đời. Cho tới nay, chiếc máy này vẫn là một dụng cụ làm đẹp không thể thiếu của các chị em phụ nữ.

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng