Những 'liều thuốc độc' cho tình yêu và hôn nhân

TPO - Tình yêu giống như con chuột, khi mới sinh rất trong sáng đáng yêu. Nhưng khi lớn, nó trở nên hoàn toàn khác biệt. Những con chuột khôn ngoan sẽ biết chọn đồ ăn để khỏi “dính bẫy”…

Những 'liều thuốc độc' cho tình yêu và hôn nhân
1. Sự dối trá

Đây chính là liều thuốc cực độc cho tình yêu mà bạn đang có. Đừng bao giờ nghĩ rằng việc mình làm thì nửa kia sẽ không biết. Có một số người nghĩ rằng lời nói dối sẽ là phương thuốc xua đi sự lo lắng cho đối phương. Nếu đã trót nghĩ vậy, bạn hãy mau chóng điều chỉnh lại. Sự dối trá luôn khiến người bên cạnh bị tổn thương. Tổn thương nhiều hay ít bạn sẽ không biết được nhưng khi bạn vẫn tiếp tục nó, bạn sẽ nhận được nhiều hơn cả hối hận

2. Sống quá mạnh mẽ, lạnh lùng

Sợi dây kết nối tình yêu chính là sự cảm thông, chia sẻ và cùng sánh bước. Hãy thử tưởng tượng xem, người yêu của bạn có thể làm tất cả mọi việc mà không hề cần có sự chung tay của bạn, trong khi bạn hoàn toàn có khả năng trợ giúp người ấy, bạn có thấy thừa thãi không? Có ý kiến cho rằng rằng tình yêu và sự giúp đỡ khác hẳn nhau. Quan điểm ấy có phần sai lệch. Trong tình yêu, hành động giúp đỡ nhau được gọi bằng một cái tên lớn lao hơn nhiều: Sự đồng hành.

Bạn không muốn chia sẻ quá nhiều, tự chịu đựng những chuyện đau khổ. Vâng, trái tim bạn không phải sắt thép, vậy sao phải cố gắng chịu đựng điều gì đó một mình. Nên chia sẻ để biết được người ấy có muốn ở bên mình hay không. Lạnh lùng và quá mạnh mẽ, đôi khi bị hiểu nhầm thành vô tâm, vô tình.

3. Quan tâm thái quá

Quan tâm là một trong những biểu hiện cho sự gắn kết và yêu thương giữa hai bạn. Tuy nhiên, quan tâm ở mức độ nào mới là quan trọng. Quan tâm không có nghĩa là quản thúc hay giám sát. “Lạt mềm buộc chặt” chính là ‘bí kíp’ của sự quan tâm. Quan tâm khiến ai đó luôn cảm thấy tự bản thân mình phải có trách nhiệm với bản thân, với người mình yêu, đạt đến trình độ ấy, bạn thật sự đã đạt đến “đỉnh cao”của tình yêu.

Những 'liều thuốc độc' cho tình yêu và hôn nhân - ảnh 1 Ảnh minh họa

Không phải ai cũng có thể khiến người khác có suy nghĩ như trên, bởi suy nghĩ ấy tồn tại ngay trong chính bản thân chúng ta. Hãy tìm ra nó và khơi dậy trách nhiệm đang ngủ quên trong bạn. Hoặc khi bạn muốn biết về người ấy, hãy tâm sự, chia sẻ với họ về cuộc sống của bạn. Bạn sẽ nhận lại điều tương tự, chứ đừng hỏi dồn.

Một điều nữa, sự quan tâm được bọc ngoài bằng lời nói hóm hỉnh, hài ước sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với thông thường.

4. Sống bi quan

Dẫu biết rằng, cuộc sống này đầy rẫy những chuyện buồn nhưng bạn chớ quên “Sau cơn mưa trời lại sáng”, “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”. Thực tế cho thấy, có rất ít người có thể thay đổi suy nghĩ bi quan khi được người khác khuyên bảo. Bạn không còn là trẻ con và người ấy cũng không phải bảo mẫu để suốt ngày đi “nâng đỡ” những nỗi buồn của bạn. Họ sẽ thấy mệt mỏi, buồn bã. Bạn không muốn người ấy như vậy đấy chứ?

5. Kém nhạy cảm

Giác quan của những người đang yêu rất nhạy cảm. Nhưng sự nhạy cảm đang được đề cập ở đây không phải là có giác quan nhận biết sự dối trá hay có đôi mắt như camera và giọng nói như đài phát thanh. Sự nhạy cảm ở đây là thấu hiểu.

Những người đang yêu rất muốn tìm ra sự “nhạy cảm” của người yêu thông qua cách truyền đạt thông tin bằng ngôn ngữ cơ thể như ánh mắt, nụ cười hay đôi khi đơn giản chỉ là câu nói: “dạo này đi bộ nhiều đau chân quá”; trời nóng mà tủ hết đá mất rồi”…Họ muốn biết rốt cuộc người ấy thấu hiểu mong muốn mình và hòa hợp nhau đến đâu.

Nếu bạn yêu người ấy hãy dành cho người ấy sự quan tâm dù là những điều tưởng chừng rất nhỏ bé.Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá