Những loại quả và hạt làm tăng ham muốn

Nếu bị giảm ham muốn tình dục hoặc độ di động tinh trùng thấp, bạn cần theo dõi chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe tình dục. Một số loại quả và hạt khô dưới đây có thể giúp cải thiện đời sống tình dục:

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Nho khô:

Từ lâu đã được biết đến như một vị thuốc kích dục tự nhiên, nhai một ít nho khô giúp tăng ham muốn. Theo một nghiên cứu công bố trên International Journal of Impotence Research, tác dụng này là nhờ arginin, một axít amin giúp điều trị rối loạn cương dương,

Quả óc chó

Theo nghiên cứu được các nhà nghiên cứu ULCA thực hiện năm 2012, ăn 75g quả óc chó mỗi ngày không chỉ làm tăng khả năng sống và độ di động tinh trùng mà còn cải thiện chất lượng tinh dịch chung. Nó cũng cho thấy hiệu quả đáng kể đối với hình thái tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh độ tuổi từ 21 tới 35.

Sung

Được biết đến là một loại quả “gợi dục” quả sung đóng vai trò như một phương thuốc kích dục đầy quyền năng. Ngoài ra, nó cũng cải thiện khả năng sinh sản, ham muốn tình dục nhờ hàm lượng kẽm, mangan và magiê cao.

Hạt thông

Hạt thông rất giàu kẽm, nó không chỉ cải thiện việc sản sinh testosterone mà còn tăng cường sản sinh tinh trùng. Vì vậy, để cải thiện ham muốn, đừng quên bổ sung hạt thông trong chế độ ăn.

Hạnh nhân

Chứa nhiều chất béo không no chuỗi đơn và chất béo không no chuỗi đa, ăn hạnh nhân (31g chất béo toàn phần) mỗi ngày trong 6 tuần có thể giảm chỉ số androgen, do đó cải thiện khả năng “yêu” ở cả nam và nữ. Nó cũng cải thiện đáng kể cân bằng hormon ở phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Theo SKĐS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá