Những loại rau giá rẻ bèo, mùa nào cũng có chống ung thư cực tốt

TPO - Nhiều loại rau có giá rẻ bèo, bán đầy chợ mùa nào cũng có, giúp con người tăng đề kháng, giảm cân hiệu quả, phòng chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh hơn....

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Cải bó xôi

Không chỉ có các vitamin C, E mà cả hoạt chất carotenoid cũng đóng vai trò như chất chống oxy hóa mạnh, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Các nhà khoa học đã tìm ra carotenoid trong cải bó xôi có thể phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người phụ nữ ăn rau có chứa chất kaempferol (thuộc nhóm flavoinoid) giảm 40% nguy cơ mắc ung thu buồng trứng. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện có sự giảm bớt 30% nguy cơ của bệnh ung thư buồng trứng ở những người tiêu thụ chất luteolin (cũng thuộc nhóm flavonoid) cao nhất so với những người tiêu thụ chất này ở mức thấp nhất. Những hợp chất này đặc biệt chỉ có trong số ít thực phẩm như: cải bó xôi, bông cải xanh, rau diếp, trà xanh.

Thì là

Người ta thường dùng lá, quả và hạt để làm hương liệu, chế biến thức ăn, dùng lá thìa là làm rau hoặc gia vị, nhất là các món như canh cá, canh lươn, ốc, cháo cá... vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh.

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy chất anethole đặc biệt có trong cây thì là có thể làm giảm viêm nhiễm và có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Những loại rau giá rẻ bèo, mùa nào cũng có chống ung thư cực tốt - ảnh 1 Các nhà khoa học đã tìm ra carotenoid trong cải bó xôi có thể phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Ảnh minh họa: Internet
Bắp cải

Bắp cải chứa nhiều vitamin C, E và carotene, tổng lượng vitamin của bắp cải cao gấp 3 lần so với cà chua, vậy nên bắp cải có công dụng chống oxy hóa và chống lão hóa rất mạnh. Axit folic phong phú trong bắp cải có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu tế bào và dị tật thai nhi. Phụ nữ mang thai, trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi phát triển nên ăn nhiều bắp cải.

Bắp cải còn có chứa nhiều vitamin U, có tác dụng chữa trị viêm loét rất tốt, có thể làm lành vết loét nhanh chóng, cũng như ngăn ngừa vết loét nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, bắp cải có thể tiêu diệt các tế bào khác thường dẫn đến bệnh máu trắng trong cơ thể, giúp ngăn ngừa ung thư ruột.

Bông cải xanh

Trong bông cải xanh chứa nhiều glucoraphanin, gluconasturtian và glucobrassicin thuộc nhóm đường thải độc, có tác dụng thanh lọc chất độc cho cơ thể, phòng chống ung thư hiệu quả.

Thường xuyên ăn bông cải có thể phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư thực quản. Một số nghiên cứu độc lập của Đan Mạch, nước Anh và Phần Lan cũng cho thấy, mỗi ngày ăn 100g bông cải xanh sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt.

Những loại rau giá rẻ bèo, mùa nào cũng có chống ung thư cực tốt - ảnh 2 Cần tây được sử dụng như một loại rau rau vị yêu thích của nhiều người. Khi ăn nhiều cần tây, nó có thể gây ức chế ung thư do vi khuẩn trong ruột tạo ra. Cần tây giúp cải thiện nhu động ruột, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết. Ảnh minh họa: Internet
Hẹ

Hẹ có chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả, có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giảm nhẹ hay tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gen, từ đó bảo vệ tế bào chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư, có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cơ thể.

Rau cần tây

Cần tây được sử dụng như một loại rau rau vị yêu thích của nhiều người. Khi ăn nhiều cần tây, nó có thể gây ức chế ung thư do vi khuẩn trong ruột tạo ra. Cần tây giúp cải thiện nhu động ruột, giảm sự tiếp xúc giữa các chất gây ung thư với niêm mạc đại tràng, ngăn ngừa ung thư ruột kết.

Loại rau này rất dễ mua quanh năm và có giá thành không đắt, đặc biệt như rau cần tây có thể sử dụng như một loại cây cảnh, rất dễ dàng trồng trong nhà bếp. Nếu nhà có ban công, mọi người nên trồng một số loại cây gia vị để bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày.

Những loại rau giá rẻ bèo, mùa nào cũng có chống ung thư cực tốt - ảnh 3 Kinh giới chứa chất quercetin phytochemical, được biết đến với tác dụng làm chậm sự phát triển ung thư. Ngoài ra, nó còn là một nguồn vitamin K và sắt dồi dào. Ảnh minh họa: Internet
Cây bạc hà

Trà bạc hà được sử dụng để làm giảm đau trong dạ dày, đồng thời cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn. Bạc hà cũng giúp giải quyết các vấn đề như tiêu chảy, chướng khí đầy hơi và hội chứng ruột kích thích.

Nó còn giúp bình ổn các cơ dạ dày, cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi đến dạ dày nhanh hơn.

Nếu tiến trình điều trị ung thư khiến bạn bị đau dạ dày, hãy thử uống một tách trà bạc hà. Bạn có thể dùng những sản phẩm có sẵn trên thị trường hoặc tự pha trà.

Rau kinh giới

Theo Naturalnews, rau kinh giới có hàm lượng chất chống ôxy hóa và các hợp chất kháng khuẩn cao. Nó là một cỗ máy chiến đấu loại ký sinh trùng mạnh. Một muỗng cà phê rau kinh giới có sức mạnh chống ôxy hóa tương đương với 2 chén nho đỏ.

Kinh giới chứa chất quercetin phytochemical, được biết đến với tác dụng làm chậm sự phát triển ung thư. Ngoài ra, nó còn là một nguồn vitamin K và sắt dồi dào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá