Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé

Có nhiều loại rau nấu với tôm sẽ trở thành món ăn siêu bổ dưỡng cho bé như những gợi ý trong bài viết.

Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 1 Tôm là một món ăn rất bổ dưỡng với trẻ nhỏ vì nó cung cấp rất nhiều canxi giúp ích cho sự phát triển chiều cao của các bé. Có nhiều loại rau nấu với tôm sẽ trở thành món ăn siêu bổ dưỡng cho bé.
Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 2 Rau cải: Rau cải là loại rau rất hay được nấu canh cùng với tôm. Có rất nhiều họ rau cải khác nhau như cải thảo, cải chíp, cải xoong... nhưng phần lớn chúng đều chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin A, C, D, E và lượng kẽm cao hơn trong thịt. Các mẹ nên lưu ý là một vài thành phần trong rau cải sẽ làm mất tác dụng của thuốc hạ sốt có chứa acetaminophen nên khi uống thuốc này thì không ăn canh tôm rau cải.
Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 3 Rau ngót: Lượng vitamin C trong rau ngót thậm chí còn cao hơn cả trong cam, ổi và rau ngót cũng cung cấp rất nhiều canxi. Món canh tôm rau ngót sẽ cung cấp đầy đủ lượng canxi mà cơ thể bé cần trong giai đoạn phát triển chiều cao.
Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 4 Bí xanh: Cứ 100g bí xanh lại cung cấp khoảng 19 miligram canxi và 3 miligram sắt. Đây cũng là hai chất dinh dưỡng quan trọng cho bé trong giai đoạn từ ăn dặm cho tới 3 tuổi giúp tăng chiều cao còn sắt làm tăng lượng máu trong cơ thể.
Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 5 Bí đỏ: Bí đỏ có chứa nhiều vitamin A, B, C và các carôtin giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho trẻ. Bí đỏ cũng có tác dụng cai sữa cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm.
Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 6 Cà rốt: Cà rốt chứa rất nhiều nước và các khoáng chất nhưng lại có rất ít protein và chất béo. Cà rốt nấu tôm rất phù hợp với các bé đang ốm vì có khả năng bù nước cho bé và cung cấp ít protein giúp các bé hạ sốt nhanh hơn.
Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 7
Rau mồng tơi: Rau mồng tơi có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là có chứa vitamin A, B, E, sắt và canxi, những chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong giai đoạn dưới 3 tuổi.
Những loại rau nấu với tôm siêu ngon và bổ dưỡng cho bé - ảnh 8 Bầu: Bầu có chứa rất nhiều vitamin B3, B6 và vitamin C. Đặc biệt là bầu có chứa tới 90% là nước nên đây có thể được coi là một món ăn giúp thanh nhiệt, bù nước, giải khát cho các bé trong mùa hè.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng