Những loại rau tốt cho người bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện. Có hai loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại. Trĩ nội chịu lực nén bên trong nên có chiều hướng sung huyết, chảy máu và đôi khi bị sa. Trĩ ngoại có thể có huyết khối phát triển rất đau.

Những loại rau tốt cho người bệnh trĩ

Ăn uống là nhân tố quan trọng trong việc phòng ngừa, giảm triệu chứng và nguy cơ tái phát của bệnh trĩ.

Súp lơ tốt cho người bệnh trĩ

Cây súp lơ có chứa khá nhiều thành phần hóa học phong phú, trong đó có các vitamin, protein, các muối khoáng và các chất carbonhydrate. Trong cây súp lơ trắng còn chứa nhiều axit amin rất có giá trị như lysine, arginine, tryptophan và những chất khác. Nó còn có một lượng nhỏ xen-lu-lô do cấu trúc mềm dễ tiêu hóa.

Ngoài ra, trên thực tế thì một nửa các chất có trong súp lơ là chất đạm, đó là các hợp chất protein dễ tiêu hóa, do đó mà nó là loại rau dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể con người. Súp lơ cũng chứa nhiều chất xơ, giúp bệnh nhân bị bệnh trĩ dễ tiêu hóa.

Người bị bệnh trĩ nên ăn nhiều cà rốt

Cà rốt không chỉ là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là vị thuốc rất có hiệu quả. Trong cà rốt có chứa rất nhiều chất xơ, rất tốt cho người bệnh trĩ.

Đậu bắp rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh trĩ

Thực vật đặc biệt này có nguồn gốc từ Tây Phi là một thực phẩm chức năng tuyệt vời cho việc duy trì một đường ruột khỏe mạnh. Các chất xơ đậu bắp hấp thụ nước và di chuyển qua ruột nhanh hơn, giúp ngăn ngừa táo bón và sự hình thành của bệnh trĩ. Lubrific chất nhầy và làm dịu đường ruột của đậu bắp, tạo điều kiện tiếp tục loại bỏ các chất thải không gây đau đớn.

Rau ngót

Người bị bệnh trĩ có thể dùng rau mồng tơi nấu canh hay ăn thường xuyên. Vì loại rau này có tính mát, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và có tác dụng nhuận tràng, cung cấp nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa. Một trong những hợp chất thúc đẩy sức khỏe đường ruột của nó là magiê, cần thiết cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.

Rau muống

Rau muống là rau có hàm lượng chất xơ như cenllulose và bán cenllulose, chất nhầy, pectin…Người mắc bệnh táo bón cần ăn rau muống vì nó có hiệu quả trong việc hỗ trợ trị bệnh. Rau muống còn thích hợp đối với người đi ngoài ra máu và bệnh trĩ.

Theo Phương Vũ

Gia đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá