Những loại trái cây giúp bạn làm sạch hệ tiêu hoá

Trái cây là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khoẻ của bạn. Bạn có thể ăn trái cây mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy chọn những loại trái cây cần tiêu thụ, phù hợp với sức khoẻ của mình bởi mỗi loại trái cây lại có chất lượng dinh dưỡng riêng.

Những loại trái cây giúp bạn làm sạch hệ tiêu hoá

Một số loại trái cây rất tốt giúp bạn tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, nhưng cũng có những loại trái cây rất giàu vitamin C, giúp bạn chống lại bệnh cảm lạnh và cúm.

Cũng có những loại trái cây bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn hàng này nếu như muốn giảm cân nhanh chóng, hơn nữa nó cũng giúp bạn làm sạch hệ thống tiêu hoá. Các chuyên gia cho rằng, nếu như bạn sử dụng các loại quả này từ 2- 3 quả trong một tuần, sẽ giúp hệ thống tiêu hoá của bạn được làm sạch. Hãy cùng tìm hiểu những loại quả dưới đây.

Dưa hấu: Loại trái cây này có chứa hàm lượng nước nhiều giúp bạn thanh lọc ra khỏi cơ thể các độc tố trong hệ tiêu hóa. Hãy ăn hoặc uống nước trái cây dưa hấu hai lần trong tuần.

Táo: Táo là loại trái cây tốt nhất giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa của bạn. Táo có nhiều chất xơ và pectin, giúp loại bỏ độc tố tích tụ và làm sạch ruột.

Trái bơ: Bơ là một trái cây giàu dinh dưỡng, đặc biệt là glutathione. Chất dinh dưỡng này giúp gan giải độc các hóa chất tổng hợp, lần lượt làm sạch dạ dày.

Những loại trái cây giúp bạn làm sạch hệ tiêu hoá - ảnh 1
Quả việt quất: Quả việt quất là một trong những trái cây tốt giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa. Nếu bạn tiêu thụ quả việt quất một lần trong một tuần, bạn sẽ có thể loại bỏ tất cả các loại hóa chất không mong muốn ở đường tiêu hóa.

Quả nam việt quất: Làm sạch cơ thể của bạn từ vi khuẩn có hại với sự giúp đỡ của nam việt quất. Ăn một thìa nam việt quất hai lần trong tuần để tăng khả năng miễn dịch.

Bưởi: Pectin có mặt trong bưởi, loại trái cây này giúp làm sạch dạ dày một cách tự nhiên. Ăn hoặc uống nước ép bưởi một lần trong tuần là tốt nhất đối với hệ tiêu hoá của bạn.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá