Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy

TPO - Đối với những cô nàng có thân hình quá gầy gò, 4 nguyên tắc sau đây có thể giúp bạn chọn được trang phục phù hợp để che đi khuyết điểm cơ thể và tự tin xuống phố.

Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy
1. Chọn trang phục sáng màu

Trang phục sáng màu sẽ giúp bạn nhìn béo và đầy đặn hơn. Bạn gái có vóc dáng mảnh mai nên tránh những gam màu tối vì chúng sẽ làm người bạn gầy hơn. Mùa hè năm nay, với mốt color block, bạn có thể thoải mái chọn những gam màu sáng rực rỡ để làm mới phong cách của mình từ màu vàng, xanh, hồng, đỏ tới tím, xanh, lục…

Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 1
Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 2
2. Lưu ý trang phục rộng, tránh đồ bó sát

Những bộ đồ bó sát sẽ là thủ phạm tố cáo thân hình gầy gò của bạn. Vì thế hãy chọn những trang phục không quá bó, rộng một chút nhưng vẫn có form dáng. Ngược lại, bạn nên lưu ý những trang phục quá rộng chỉ khiến bạn trông lùng nhùng như mặc nhầm áo người khác.

Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 3
Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 4

3. Họa tiết

Trang phục với họa tiết hoa văn to, sặc sỡ, sọc ngang hoặc kẻ ô to sẽ giảm được cảm giác quá gầy và ăn gian về vóc dáng. Những màu áo họa tiết nhỏ li ti, sọc kẻ dọc thì cho dù có thích thì bạn cũng bỏ qua nhé.

Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 5
Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 6

4. Chất liệu

Không nên chọn trang phục chất liệu mềm mại, suôn rủ hay quá mỏng sẽ làm cho dáng bạn hình que củi hơn. Những chất liệu như thô, bò hoặc chất liệu hơi cứng một chút để vừa tạo được cái nhìn đầy đặn lại vừa giữ được dáng của trang phục trong khi mặc.

Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 7
Những lưu ý chọn trang phục cho người gầy - ảnh 8

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá