Những mặc định sai lầm của quý ông về 'chuyện phòng the

Dưới đây là những lầm tưởng tai hại của nam giới về kinh nghiệm tình dục.

Nam thanh niên nào cũng quan hệ tình dục, mỗi mình là chưa? Trên thực tế, theo Điều tra Quốc gia về Vị thành niên và thanh niên Việt Nam (SAVY), thì có gần 90% nam thanh niên (15-24) chưa từng quan hệ tình dục. Trên 70% nam thanh niên đã lập gia đình cho biết họ đợi được cho tới khi kết hôn.

Như vậy, phần lớn nam thanh niên muốn đợi cho đến khi gặp được tình yêu đích thực hoặc khi trưởng thành hơn. Vì thế, nếu có ai đó nói với bạn rằng họ có kinh nghiệm về tình dục thì có thể họ chỉ muốn gây ấn tượng với bạn hoặc vì họ không muốn bị coi là người thiếu kinh nghiệm.

Những mặc định sai lầm của quý ông về 'chuyện phòng the - ảnh 1 Ảnh minh họa
Cũng có những người đã thực sự quan hệ tình dục rồi, nhưng điều đó không quan trọng. Điều quan trọng đối với bạn là có được quyết định đúng đắn về việc quan hệ tình dục “đúng lúc, đúng người”. Do vậy, không cần phải quan tâm nhiều đến những gì bạn nghe được về việc này và cảm thấy bị sức ép dẫn đến việc phải làm điều mà bạn không mong muốn hoặc chưa sẵn sàng.

Nam giới phải có kinh nghiệm về tình dục? Sự thật là nam giới thường đưa ra nhiều lý do về việc họ quan hệ tình dục, một trong những lý do đó là “nam giới phải có kinh nghiệm về tình dục”. Thực tế, đó có thể là do nhu cầu của bản thân, cũng có thể là áp lực xã hội mà họ gặp phải. Cậu chẳng việc gì phải lo lắng, vì trước sau cậu cũng sẽ có kinh nghiệm tình dục. Điều quan trọng là “đúng lúc, đúng người”.

Những mặc định sai lầm của quý ông về 'chuyện phòng the - ảnh 2 Ảnh minh họa
Cũng giống như đại đa số đàn ông mong đợi người vợ của mình còn trinh tiết khi kết hôn thì rất nhiều phụ nữ cũng mong muốn được là “người đầu tiên” của chồng mình. Và thực tế thì, một đời sống tình dục tốt đẹp, hạnh phúc nhiều khi không phụ thuộc vào việc có bao nhiêu kinh nghiệm tình dục, mà phụ thuộc vào tình yêu thương và sự chia sẻ, cũng như trao đổi giữa hai người.

Xuất tinh sớm chứng tỏ người đàn ông yếu. Người đàn ông xuất tinh khi đạt đến cực khoái, sau khi sự hưng phấn đã tích luỹ ở mức độ cao. Thời gian tích luỹ cảm giác hưng phấn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nhạy cảm của cơ quan sinh dục, cách kích thích (mỗi người đáp ứng khác nhau với các cách kích thích). Tốc độ đạt đến cực khoái cũng phụ thuộc vào tâm lý người đàn ông ở thời điểm ân ái.

Dương vật không cương theo ý muốn có nghĩa là bất lực. Việc không thể cương cứng dương vật khi muốn sinh hoạt tình dục không phải hiếm gặp, và đa số các trường hợp đó không phải là dấu hiệu của chứng bất lực. Lý do chỉ đơn giản là cơ thể và tâm lý đòi hỏi nghỉ ngơi một chút. Đôi khi dương vật không cương cứng là hiện tượng tự nhiên. Cánh mày râu không có gì phải xấu hổ mà cũng không nên lo lắng.

Nam giới có nhu cầu tình dục lớn hơn nên họ phải thỏa mãn nó nhiều hơn? Điều này là không đúng. Hormone giới tính của nam và nữ là khác nhau. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chỉ ra rằng nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn. Nhưng nam giới bị ảnh hưởng bởi các quan niệm, mong đợi về giới, khiến họ phải thể hiện mình là người đàn ông, và việc họ thể hiện nhu cầu tình dục cũng được chấp nhận hơn… nên ta nhầm tưởng nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn nữ. Chính điều này khiến cho nam giới phải chịu áp lực về việc phải có kinh nghiệm tình dục, dẫn đến việc có thể sẽ quyết định quan hệ tình dục khi chưa thực sự sẵn sàng, có quan hệ tình dục với gái mại dâm hoặc bạn tình không thường xuyên.

Những mặc định sai lầm của quý ông về 'chuyện phòng the - ảnh 3 Ảnh minh họa
Nam giới giữ vai trò chủ động trong quan hệ tình dục? Sự thật là đã qua rồi cái thời “trâu đi tìm cọc”. Cùng với sự phát triển của xã hội, phụ nữ ngày nay năng động, sáng tạo, biết tìm cho mình một con đường riêng để phát triển bản thân. Họ cũng là những người tự chủ và luôn chủ động trong cuộc sống của mình. Vì thế, việc giữ vai trò chủ động trong tình yêu, hay tình dục không còn được coi là “chỉ dành riêng cho nam giới”.

Việc cùng thảo luận, chia sẻ và chủ động trong cuộc sống tình dục của mình sẽ giúp cả nam giới và phụ nữ đạt được hạnh phúc. Đó cũng là sự chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm trong việc cùng nhau tạo nên một cuộc sống tình dục phong phú và thú vị.

Những mặc định sai lầm của quý ông về 'chuyện phòng the - ảnh 4 Ảnh minh họa
Vấn đề về kích thước. Kích thước “của quý” không phải là thước đo khả năng giường chiếu của phái mạnh. Bất kỳ ai có kinh nghiệm trong “chuyện ấy” đều biết rằng, nhiệt huyết thực sự khi “yêu” mới là điều quan trọng. Trái với một nhầm tưởng rất phổ biến khác, kích thước “của quý” không liên quan gì tới kích thước của tay hoặc chân.

Một số đàn ông có năng khiếu kiểm soát xuất tinh bẩm sinh, trong khi một số khác thì không. Không có người đàn ông nào có khả năng thiên bẩm trong việc điều chỉnh xuất tinh. Kinh nghiệm thủ dâm (hoặc tiền sử “tình trường”) có thể giúp một anh chàng biết bắt đầu và kết thúc việc "phóng quân”, theo cách mà anh ta muốn; nhưng không phải lúc nào anh ta cũng thành công.

Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng