Những mẹo hay giúp 'chữa cháy' tức thì khi nấu ăn

Trong khi nấu canh, đôi khi nhỡ tay quá đà gia vị khiến món ăn bị mặn quá, cay quá, chua quá hay nhiều dầu quá là chuyện thường tình hàng ngày. Vậy làm thế nào để chữa được những tình huống này?

nấu ăn - ảnh 1 Nếu nấu canh mặn quá: Cho vào lát khoai tây tươi là xong. Khoai tây có thể hấp thụ muối có trong thức ăn mà lại không làm hỏng hương vị của món ăn.
nấu ăn - ảnh 2 Cách làm rất đơn giản, có thể gọt sạch vỏ thái lát rồi thả vào nồi canh khoảng 1 phút rồi vớt ra.
nấu ăn - ảnh 3 Lưu ý không được thái quá mỏng nếu không khoai sẽ nát không có tác dụng.
nấu ăn - ảnh 4 Ngoài ra có thể thả vào nồi canh hai lòng đỏ trứng đã chín hoặc cả quả trứng cũng có thể hút bớt được muối dư thừa.
nấu ăn - ảnh 5 Nếu món ăn quá nhiều dầu mỡ, dùng vài miếng rong biển khô nướng lên cho giòn rồi cho vào canh rồi vớt ra.
nấu ăn - ảnh 6
Ngoài ra, có thể cho mộc nhĩ, cà tím, củ cải hoặc bí đao cũng có tác dụng tương tự như rong biển.
nấu ăn - ảnh 7 Nếu món canh quá chua có thể cho vào một thìa rượu trắng. Vì thành phần chủ yếu của vị chua chính là axit axetic, trong khi thành phần chính của rượu là ethanol.
nấu ăn - ảnh 8 Khi axit axetic và ethanol phản ứng sẽ tạo ra ethyl acetate có vị ngọt, ăn sẽ không còn cảm giác quá chua. Tuy nhiên không nên cho nhiều nếu không sẽ hỏng vị của món ăn.
nấu ăn - ảnh 9 Khi món ăn quá cay: Để giảm độ cay cách nhanh nhất nên cho vào một chút giấm. Chất capsaicin tạo nên vị cay có tính kiềm, sẽ bị axit trong giấm trung hòa.
nấu ăn - ảnh 10 Ngoài ra, chất capsaicin có thể hòa tan trong dầu ăn, vì thế khi xào nấu có thể dùng dầu thật nóng xào ớt trước, ớt sẽ bớt cay.
nấu ăn - ảnh 11 Khi hấp bánh bao hoặc một số bánh nếu hấp quá lâu sẽ bị ngả màu vàng, vì thế nên cho khoảng 150-200 giấm trắng vào nước hấp chỉ cần hấp trong vòng 10 phút bánh sẽ trắng mà không có vị chua

nấu ăn - ảnh 12

Dân công sở trên khắp thế giới ăn gì vào bữa trưa?

Nhiều người Nhật thích ăn mì ramen vào bữa trưa, trong khi đó bữa trưa ở Anh thường gồm món súp khoai tây và sandwich cá ngừ.

nấu ăn - ảnh 13

Người dân thế giới ăn sáng như thế nào?

Việt Nam thường ăn phở, bữa sáng của Ấn có cà ri, người Mỹ dùng nhiều thịt, còn dân Australia thích yến mạch, theo Buzzfeed.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá