Những mối nguy hiểm khi ăn quá nhiều đạm

Mất cơ, suy dinh dưỡng, hỏng thận hay thậm chí tăng nguy cơ ung thư... là những hệ quả của việc ăn quá nhiều đạm.

Những mối nguy hiểm khi ăn quá nhiều đạm
Một trong những tác dụng phụ của ăn quá nhiều đạm chính là các vấn đề về tiêu hóa. Một cơ thể khỏe mạnh cần được bổ sung đầy dủ chất dinh dưỡng từ protein đến chất xơ, vitamin. Nếu bổ sung thừa chất đạm, thiếu chất xơ, hệ tiêu hóa sẽ không hoạt động đúng cách. Từ đó, dẫn đến các hệ lụy như táo bón, viêm túi thừa...

Nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu trước đo cho thấy bổ sung protein từ đậu nành kèm với một số lượng cao phytoestrogens có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Quá nhiều phytoestrogen không tốt cho cơ thể con người. Vì vậy hãy kiểm tra sức khỏe và gặp bác sĩ để được tư vấn bổ sung protein đúng cách.

Nhiễm độc kim loại. Trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, nhiều chất bổ sung protein có chứa kim loại nặng độc hại. Các mẫu thực phẩm bổ sung protein chứa kim loại độc hại dùng trong một thời gian dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe như đau đầu, táo bón hay ung thư.

Rủi ro với thận. Các vấn đề về thận có thể phát sinh nếu ăn quá nhiều đạm. Nếu đang gặp vấn đề về thận, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung protein.

Suy dinh dưỡng. Mặc dù việc ăn nhiều đạm giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên, khi bạn quá chú trọng bổ sung protein có thể dẫn đến cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, protein bổ sung cũng không thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Từ đó, dẫn đến tình trạng cơ thể suy dinh dưỡng.

Hao hụt cơ. Nhiều người uống bổ sung protein để có được cơ bắp mạnh mẽ và hấp dẫn song sẽ gây nguy hiểm lâu dài, không chỉ làm hao hụt cơ bắp mà còn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

Những mối nguy hiểm khi ăn quá nhiều đạm - ảnh 1
Dị ứng. Một số người có cơ địa dị ứng với sữa. Những đối tượng này được các bác sĩ cảnh báo không nên bổ sung protein từ sữa hoặc đậu nành. Điều này có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng như ngứa, buồn nôn và tiêu chảy.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá