Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão

Dưới đây là những gợi ý món ăn nhanh đơn giản ngày bão, tiện dụng cho gia đình bạn mà vẫn ngon đủ chất.

Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 1 Mỳ gạo khô nấu thịt băm có sẵn: Đây là món ăn nhanh đơn giản ngày bão rất dễ ăn và nguyên liệu cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua sẵn mỳ gạo và thịt xay tích trữ trong tủ lạnh là có món ngon cho cả nhà.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 2 Bên cạnh nấu bằng mì gạo bạn cũng có thể dùng bánh phở, mì trũ khô luộc chín ăn kèm xì dầu và giò nạc cũng ngon tuyệt, no bụng mà không mất quá nhiều thời gian.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 3 Cơm rang thập cẩm: Món cơm rang là cứu cánh tuyệt vời cho ngày mưa bão không thể đi chợ.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 4 Bạn chỉ cần tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà như cơm, trứng, cà rốt, dưa muối và một chút xúc xích hay giò lụa và rang cơm thập cẩm là xong bữa, no bụng.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 5 Cơm nóng với các món trứng cũng là một lựa chọn món ăn lý tưởng trong ngày mưa bão.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 6 Bạn chỉ cần nấu một nồi cơm nóng ăn kèm với các món trứng như: trứng luộc dầm nước mắm, trứng rang hoặc là trứng tráng đơn giản hoặc trứng xốt cà chua mà vẫn thơm ngon hấp dẫn.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 7 Bên cạnh trứng thì lạc cũng là loại hạt được nhiều gia đình dự trữ sẵn.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 8 Nếu như gặp bão mà không kịp tích trữ bất cứ loại thực phẩm nào thì bạn có thể thực hiện món lạc rang muối ăn kèm rau muống luộc và vài quả cà muối nhanh gọn, mà vẫn đưa cơm.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 9 Nếu bạn đang băn khoăn trời bão nên ăn gì thì cơm thịt rang mắm tép không quá cầu kì rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa bão.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 10 Bạn chỉ cần mua thịt và một chút mắm tép và chế biến theo khẩu vị mà các thành viên trong gia đình mình ưa thích là xong.
Những món ăn nhanh đơn giản cho ngày mưa bão - ảnh 11 Cuối cùng, hãy lưu ý cập nhật các bản tin thời tiết thường xuyên để chuẩn bị trước một nồi cá kho hấp dẫn cho gia đình trong những ngày mưa bão nhé.

Theo Khoeplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng