Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ vì phần bỏ đi của cá như bong bóng, vây cá lại là nguyên liệu chế ra những món ăn siêu đắt đỏ chỉ dành cho nhà giàu.

Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 1 Món bong bóng cá vược totoaba và cá heo vaquita là hai loại bóng cá cao cấp được săn lùng nhiều nhất để chế biến món ăn siêu đắt phục vụ đại gia và những món ăn làm thuốc. Ảnh: Báo mới.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 2 Món ăn từ bong bóng cá này là một trong những món ăn siêu đắt được chế biến từ phần bỏ đi của cá. Ảnh: Dân Việt.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 3 Hiện tại mỗi chiếc bóng cá này được bán từ hàng chục nghìn, tới hàng trăm nghìn USD nhưng vẫn đặc biệt hiếm có không dễ gì mua được. Ảnh: Kiến Thức.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 4 Sở dĩ loại thực phẩm này được lùng mua nhiều với mức giá không tưởng vì nhiều người tin vào công dụng của nó, như bồi bổ sức khỏe, tăng bản lĩnh đàn ông. Ảnh: Kiến Thức.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 5 Món dương vật cá: Món tinh hoàn cá sống là đặc sản, chủ yếu chỉ dành cho giới siêu giàu Nhật Bản. Ảnh: Đặc sản.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 6 Món ăn này có tên gọi là Shirako. Ảnh: Món ngon Hà Nội.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 7 Nó được chế biến từ toàn bộ cơ quan sinh dục của con cá nóc hoặc cá tuyết, gồm túi tinh dịch, cơ quan sinh dục. Ảnh: Món ngon Hà Nội.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 8 Mặc dù có mùi vị khá nồng nhưng món tinh hoàn cá sống có nhiều công dụng tuyệt vời với sinh lực của nam giới và bổ dưỡng cho sức khỏe. Ảnh: Món ngon Hà Nội.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 9 Món vây cá mập: Đây là món ngon chế biến từ một nguyên liệu cực kỳ đắt tiền và có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.Ảnh: Thuốc hay.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 10 Một bát súp vi cá mập bình thường ở nước ta được bán với giá khoảng 2-3 triệu đồng. Ảnh: Vào bếp.
Những món ăn siêu đắt từ bộ phận bỏ đi của cá - ảnh 11 Mặc dù giới khoa học cảnh báo vi cá mập có thể gây hại cho sức khỏe vì chứa một lượng lớn thủy ngân do ô nhiễm nước trong các đại dương, cơ thể cá mập có nồng độ thủy ngân cao hơn phần lớn động vật biển khác nhưng trên thực tế, món súp vi cá mập vẫn có một sức hấp dẫn đặc biệt với người sành ăn. Ảnh: Wikipedia.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá