Những món carbs giảm cân hữu hiệu

TPO - Chúng ta vẫn nghe đến thực phẩm low-carb nhưng carbohydrates hay còn gọi tắt là carbs giúp cung cấp nguồn năng lượng chính, nó có thể được coi là “siêu thực phẩm” giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Carb có nhiều trong các thành phần thực phẩm chính mà chúng ta ăn hàng ngày như cơm, bánh mì, khoai tây, các loại hoa quả và một số loại rau nhiều tinh bột … Do đó không nên loại bỏ hoàn toàn chất carbs trong chế độ ăn uống của gia đình bạn.
 
Dưới đây là một số lựa chọn thực phẩm mà bạn có thể kết hợp trong chế biến món ăn hàng ngày giúp giảm cân và kiểm soát tốt cân nặng mà không cần phải kiêng khem quá mức nhé!

- Hoa quả có thể coi là nguồn carb tuyệt vời nhất nếu bạn thực sự muốn giảm cân. Các loại quả như lê và táo có lượng đường thấp và đồng thời có tác dụng tăng chuyển hoá chất pectin giúp kiểm soát tốt đường huyết và cân nặng.

Những món carbs giảm cân hữu hiệu - ảnh 1 Yến mạch hoa quả
- Nếu bạn muốn cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, nên ăn một loại rau như rau khoai lang vì nó chứa nhiều chất beta caroten và vitamin khác. Ăn rau này sẽ giúp dạ dày đủ no trong khoảng thời gian dài và việc tập luyện của bạn sẽ được duy trì tốt hơn.

- Ăn yến mạch vào buổi sáng có thể cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động trong ngày. Chất carbs trong yến mạch giúp kiểm soát tốt nồng độ cholesterol và duy trì một trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, nó sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ đắc lực trong việc giảm cân.

- Một loại hạt giàu chất xơ, protein và carbs, đó chính là hạt diêm mạch vừa tốt cho sức khoẻ vừa ngon miệng. Hương vị hấp dẫn của loại hạt này rất tốt cho cơ thể do đó nó được dùng trong chế biến nhiều món ăn chính cũng như trong món salad và các món khai vị giúp giảm cân hiệu quả.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá