Những món hải sản giúp giảm cân hiệu quả

Có những món ăn không chỉ là thứ giúp bạn bổ sung năng lượng, đáp ứng khẩu vị mà còn có công dụng giảm cân. Dưới đây là một số món ăn giúp bạn giữ dáng hiệu quả.

Những món hải sản giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo hấp dẫn và an toàn với sức khỏe
Những món hải sản giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo hấp dẫn và an toàn với sức khỏe

Giảm cân hiệu quả nhờ ăn cá

Nói đến thực đơn giảm cân phải kể đến các loại hải sản, trong đó cá là một điển hình bởi thực phẩm này cung cấp nhiều đạm, vitamin tốt cho sức khỏe. Cá không chứa nhiều chất béo như các loại thịt. Vì vậy thay vì dùng thịt, bạn dùng cá thường xuyên và đưa cá vào thực đơn hằng ngày cũng là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn cho tim mạch. Một số món cá bạn có thể ăn giúp hỗ trợ việc giảm cân như cá chép hấp, cá diêu hồng hấp chanh, cá nục hấp hành...

Giảm cân an toàn với tôm

Tôm là một nguồn tuyệt vời của protein, khoáng chất và có thêm vitamin B3, D, kẽm. Cũng không thể bỏ qua thành phần i-ốt có trong tôm, chất này giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất, kiểm soát tốc độ tiêu thụ năng lượng và kiểm soát calo, hỗ trợ hiệu quả chiến lược giảm cânnhanh cho bạn. Bạn có thể đổi vị cho bữa ăn hàng ngày với món trứng cuộn tôm hoặc gỏi đu đủ cuộn tôm, cũng mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ cho bạn.

Giảm cân đơn giản nhờ canh hến

Canh hến là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó không chỉ thanh nhiệt, làm giảm bớt cái nóng mùa hè, mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Bạn có thể chế biến món canh hến nấu bầu, một sự kết hợp hoàn hảo để thay đổi khẩu vị và giúp giữ cân rất tốt. 100g bầu chỉ có 15 kalo, phần lớn là nước, kế đến là canxi, magiê, sắt, mangan và sinh tố C. Vì thế, nếu những ai có ý định giảm cân nên đưa món này vào thực đơn, vừa no bụng vừa có thêm nhiều sinh tố, khoáng chất. Nếu không thích ăn canh có thể dùng món xào, bầu xào hến cũng có hương vị ngon không kém.

                                                                                  Theo Phương Vũ

Gia Đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá