Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt

Những hải sản này nếu thiếu đi mù tạt sẽ mất hẳn vị thơm ngon, đậm đà.

Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 1 1. Hàu sống chấm mù tạt: Nguyên liệu: Hàu, mù tạt, tỏi, ớt, nước tương, chanh, rau răm, ngò. Thịt hàu được lấy ra khi tách khỏi phần vỏ, rửa sạch để tủ lạnh 30 phút. Vắt chanh vào lớp trên của hàu, lấy thịt hàu ra và chấm với mù tạt và thưởng thức. Ảnh: Hotdeal.vn.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 2 2. Tiết canh sò huyết: Đây là món ngon không thể thiếu mù tạt. Nguyên liệu: Sò huyết, chanh, mù tạt, ngò gai, ngò om, lạc rang. Sò huyết mua về phải còn thật tươi, ngâm trong nước để nhả hết chất bẩn, sau đó được chẻ đôi để lấy tiết từng con, rồi cho vào đĩa. Ảnh: 24h.com.vn.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 3 Sau khi thịt sò và huyết để vào trong đĩa, vắt ít nước cốt chanh để sò săn lại, rồi cho thêm mù tạt trộn đều. Rắc lên trên một ít ngò gai, ngò om và lạc rang. Ảnh: Amthuc365.vn.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 4
3. Tôm nướng cồn chấm mù tạt. Nguyên liệu: Tiêu xanh, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, đường, chanh, đầu hành, nước tương, mù tạt. Bước đầu tiên ta rửa tôm cho thật sạch. Dùng cối giã nhuyễn tiêu xanh sau đó cho dầu ăn, tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, vào bát trộn đều. Ảnh: nauanngon.vn.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 5 Cho tôm vào ướp 20 phút với hỗn hợp dầu trên cho ngấm sau đó dùng xiên tre xiên dọc tôm từ đuôi lên đầu. Xếp đầu hành vào một cái ly và cho đá nhuyễn vào cho lạnh. Ảnh: mangdoisong.com.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 6 Lấy bếp inox cho cồn thực phẩm vào và bật lửa lên sau đó cầm xiên tôm nướng ngay trên bàn. Bày thêm chén mù tạt nước tương và chanh cho mỗi người. Ảnh: gourmetgarden.com.vn.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 7 4. Cá hồi rán sốt xì dầu mù tạt. Nguyên liệu: Phi lê cá hồi, đường nâu, xì dầu, giấm, rượu mirin, mù tạt, nước, bột ngô, ớt khô, dầu ăn, muối. Cho đường, xì dầu, rượu mirin, giấm, mù tạt, bột ngô, ớt khô và nước vào nồi. Ảnh: edaaa.ru.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 8 Đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 1 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp. Ướp đều 2 mặt cá hồi với muối. Rán cá đến khi cá 2 mặt vàng đều thì gắp ra, để cho ráo dầu. Ảnh: Cooky.vn.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 9 5. Tôm nhúng mù tạt. Nguyên liệu: Tôm, mù tạt, chanh, ớt, hành, xì dầu, đá bi. Tôm lột sạch vỏ, chừa đuôi, cắt bỏ lấy chỉ lưng sau đó ướp với đá bi trong vòng 10 phút. Nặn 5 quả chanh ra chén nhỏ, sau đó lấy tôm nhúng tôm để khoảng 10 phút. Ảnh: Cooky.vn.
Những món hải sản muốn ngon không thể thiếu mù tạt - ảnh 10 Lấy mù tạt cho ra chén cho ớt cắt, xì dầu và vắt tiếp 3 quả chanh còn lại vào. Khi thấy tôm đã tái khi nhúng chanh tiếp tục cho vào mù tạt rồi nhúng cho tôm chín là có thể ăn được. Khi ăn các bạn nên ăn cùng hành trắng. Ảnh: Saigongame.com.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá