Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới

Món tôm luôn nằm trong danh sách món ăn được yêu thích nhất. Tuy nhiên có không ít món ngon từ tôm kỳ dị khiến bạn dựng tóc gáy.

Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 1 Món ngon từ tôm kỳ dị nhất thế giới đầu tiên phải kể đến tôm say rượu.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 2 Món tôm sống say rượu là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Trung Quốc.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 3 Với món này, tôm được sơ chế bằng cách cắt hết râu, chân và cho vào một cái đĩa. Sau đó, ngâm tôm sống với nước đá, rượu, gia vị gồm nước tương, hành, lá, đường, gừng, dấm, ớt trong 90 giây.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 4
Sau khi con tôm ngâm uống no và say rượu ngay ta sẽ bắt đầu nhâm nhi thưởng thức từng con tôm sống.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 5 Món này khá kinh dị những vẫn được yêu thích vì tôm giũ được sự tươi ngon tự nhiên nhất, vị thịt tôm ngấm rượu cũng khá đặc biệt.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 6 Món tôm lạ thứ 2 đó là tôm hùm sống.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 7 Với món này người ta xẻ đôi con tôm hùm tươi sau đó cắt từng miếng thịt tôm vẫn con cử động và nhâm nhi từng chút một.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 8 Ăn óc tôm hùm lại là thú thưởng thức món tôm siêu dị ở một số nước phương Tây.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 9 Với món ăn này, đầu tiên người ta bổ đôi con tôm sống sau đó nhẹ nhàng dùng thìa tách lấy phần óc tôm và thưởng thức từng chút một.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 10 Người Việt thì có món rượu tiết tôm hùm có một không hai trên thế giới.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 11 Những con tôm hùm tươi được chọc cho tiết chảy ra cốc sau đó pha với rượu gạo vào uống, vì được cho là rất bổ dưỡng.
Những món ngon từ tôm đặc biệt nhất thế giới - ảnh 12 Tiết canh tôm hùm cũng là món ăn từ tôm có một không hai tại Việt Nam.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng